Điều chỉnh kích thước chữ

Tây Ban Nha có số ca nhiễm virus Corona vượt Trung Quốc

(CLO) Tây Ban Nha là nước tiếp theo có số ca nhiễm virus Corona vượt Trung Quốc, trong khi chính phủ nước này tiếp tục thắt chặt các lệnh giới nghiêm.

Audio

Sự kiện: Tây Ban Nha

Một xe cứu thương tại Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Một xe cứu thương tại Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Hiện Tây Ban Nha là một trong những nước có lệnh giới nghiêm khắt khe nhất châu Âu. Mới đây, chính phủ nước này đã đưa ra lệnh cấm mọi người đi làm, trừ các ngành hàng thiết yếu, tới giữa tháng 4, đồng thời gia hạn thời gian phong tỏa thêm 2 tuần.

"Nếu dừng toàn bộ đất nước, chúng ta sẽ có nhiều vấn đề xã hội trong 5 tháng tới", ông Antonio Garamendi - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp tại Tây Ban Nha cho hay.

Số ca nhiễm tại nước này hiện là 85.195 người, cao hơn con số 81.470 người hiện tại của Trung Quốc, nơi khởi nguồn của dịch bệnh. Riêng hôm qua cũng có thêm 812 người tử vong tại nước này, nâng tổng số người chết lên 7.340 người.

Tuy vậy, số ca nhiễm tại nước này đã giảm trung bình khoảng 12-20% so với 5-10 ngày trước.

Madrid hôm qua cũng đã giành 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân của đại dịch. Chính phủ cũng đã phải đưa ra lệnh yêu cầu giữ nguyên giá các dịch vụ tang lễ, sau khi có báo cáo rằng có nhiều đơn vị đang lợi dụng việc nhu cầu tăng cao để trục lợi.

Dự kiến toàn bộ các doanh nghiệp của Tây Ban Nha sẽ phải đóng cửa trong hôm nay. Nước này cũng công bố gói cứu trợ 200 tỷ Euro đối với nền kinh tế.

Hoàng Việt (Theo Reuters)