Tây Ban Nha hứng chịu đợt nắng nóng nhất trong 20 năm

(CLO) Những người bán quạt đang kinh doanh tốt ở thành phố Seville, miền nam Tây Ban Nha khi nước này chìm trong đợt nắng nóng nhất trước mùa hè trong ít nhất 20 năm trở lại đây.

Những người lái xe đã giảm bớt sức nặng cho những con ngựa đưa khách du lịch tham quan các điểm tham quan lịch sử của Seville như Cung điện Real Alcazar và Plaza de Espana.

tay ban nha hung chiu dot nang nong nhat trong 20 nam hinh 1

Nhiệt độ ngoài trời lên đến 47 độ. Ảnh: Reuters

Văn phòng đo đạc quốc gia AEMET cho biết nhiệt độ đạt 40 độ C (104 độ F) tại thung lũng Guadalquivir ở Seville và thành phố Cordoba gần đó vào hôm thứ Bảy vừa rồi.

Nhiệt độ có thể tăng lên 42 độ C ở thung lũng Guadiana ở Extremadura và các khu vực khác của miền nam Tây Ban Nha vào cuối ngày thứ Bảy, các nhà dự báo cho biết.

Vào Chủ nhật, đợt nắng nóng còn được tăng cường và nhiệt độ ở nhiều nơi đã tăng lên 43 độ C ở các vùng phía nam Tây Ban Nha.

Các nhà dự báo của AEMET cho biết, một đám mây không khí nóng từ Bắc Phi đã khiến nhiệt độ tăng vọt và đợt nắng nóng ngột ngạt có thể kéo dài ở hầu hết Tây Ban Nha cho đến ngày 15/6, sáu ngày trước khi mùa hè chính thức bắt đầu vào ngày 21/6.

Các nhà dự báo đã cho biết rằng nhiều khả năng sẽ có gió lớn và bão ở một số vùng của Tây Ban Nha trong những ngày tới.

Mai Anh (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: