Tay đua Ethan Hayter giành chiến thắng bất ngờ, đòi lại được lại áo xanh dương

(CLO) Tay đua Ethan Hayter (đội Ineos Grenadiers) bất ngờ chiến thắng chặng 5 của Tour of Britain 2021 sau khi Do Wout Van Aert (đội Jumbo-Visma) gặp tai nạn ở km cuối, nhờ đó đòi lại được lại áo xanh dương trên bảng tổng sắp cá nhân.

Chặng thi đấu thứ 5 của Tour of Britain 2021 là chặng đua với quãng đường bằng phẳng dài 152,2km từ Alderley Park đến Warrington tuy không mang ý nghĩa quyết định nhưng sự cố bất ngờ gần đích đến đã tạo ra sự thay đổi lớn trên bảng tổng sắp cá nhân.

tay dua ethan hayter gianh chien thang bat ngo doi lai duoc lai ao xanh duong hinh 1

Chiến thắng chặng 5 Tour of Britain giúp Ethan Hayter giành lại áo xanh dương tổng sắp cá nhân. Ảnh: Internet

Trước giờ xuất phát, Ban lãnh đạo đội Jumbo-Visma đã thông báo tay đua Tony Martin sẽ không thể đua do chấn thương. Như vậy, tay đua đang giữ áo xanh dương (màu áo cho tay đua có tổng thời gian tính giờ tốt nhất trên bảng tổng sắp cá nhân) Wout Van Aert chỉ còn 3 đồng đội hỗ trợ trong hành trình còn lại của cuộc đua. Đây là bất lợi rất lớn khi nhiều đội mạnh khác vẫn còn đủ quân số.

Sự thiếu hụt về nhân sự khiến đội đua Jumbo-Visma không đủ lực để làm chủ đường đua, đành phải để mặc cho các đối thủ như Deceuninck-QuickStep, Ineos Grenadiers, Israel Start-Up Nation... thay nhau vượt lên dẫn đầu đoàn đua.

Sự căng thẳng diễn ra trong màn nước rút, khi bất ngờ đã xảy tai nạn tại một khúc cua. Cụ thể, tay đua Owain Doull (đội Ineos Grenadiers) trượt bánh xe tự ngã. Do đang lao nhanh nên nhiều tay đua khác không kịp xử lý và vướng vào tai nạn tại khúc này, trong đó có cả áo xanh dương Wout Van Aert (đội Jumbo-Visma).

tay dua ethan hayter gianh chien thang bat ngo doi lai duoc lai ao xanh duong hinh 2

Tình huống tai nạn khiến tay đua Wout Van Aert (đội Jumbo-Visma) mất áo xanh da trời trên bảng tổng sắp. Ảnh: Internet

Ethan Hayter (đội Ineos Grenadiers) đã may mắn tránh được va chạm đồng thời tận dụng tốt tình huống tung nước rút giành chiến thắng với thời gian 3 giờ 33 phút 1 giây.

Do tai nạn nằm trong 3km cuối nên Wout Van Aert và các tay đua gặp nạn vẫn được tính đồng giờ với người chiến thắng Ethan Hayter. Tuy nhiên, với việc có được 10 giây thưởng, Ethan Hayter đã giành lại áo xanh dương của Wout Van Aert với tổng thành tích 18 giờ 17 phút 42 giây, hơn đối thủ 8 giây.

Đồng thời, chiến thắng này giúp Ethan Hayter củng cố vững chắc áo xanh da trời trong bảng tổng sắp tính điểm nước rút với 52 điểm, hơn 11 điểm so với nhà vô địch thế giới Julian Alaphilippe (Deceuninck–Quick-Step). Trong khi đó, Jacob Scott (Canyon dhb SunGod) mặc áo xanh lá cây tổng sắp dành cho vua leo núi với 57 điểm.

PV

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: