Tên lửa Yemen vượt qua hệ thống đánh chặn của Israel, rơi xuống Tel Aviv

(CLO) Sáng 21/12, quân đội Israel thông báo họ không thể đánh chặn thành công một tên lửa được phóng từ Yemen, khiến quả đạn rơi xuống khu vực Jaffa, phía nam Tel Aviv.

Trong khi đó, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết họ đã bắn trúng "một mục tiêu quân sự" tại khu vực này bằng tên lửa đạn đạo siêu thanh mang tên "Palestine 2". Nhóm chiến binh này cho biết trong một tuyên bố: "Tên lửa đã bắn trúng mục tiêu một cách chính xác và các hệ thống phòng thủ và đánh chặn đã không thể đánh chặn được nó".

Các dịch vụ cứu hộ cho biết 16 người đã bị thương nhẹ, chủ yếu do mảnh vỡ từ các tòa nhà gần khu vực tên lửa rơi. Cư dân Beth Shahai, 69 tuổi, kể lại rằng bà nghe thấy tiếng còi báo động nhưng tên lửa đã phát nổ trước khi bà kịp chạy khỏi nhà.

"Tên lửa đạn đạo đã hạ cánh ngay sau tòa nhà của chúng tôi, và tất cả các cửa sổ ở tầng một, tầng hai và toàn bộ khu vực đều bị thổi bay. Thật đáng sợ", bà nói.

ten lua yemen vuot qua he thong danh chan cua israel roi xuong tel aviv hinh 1

Cảnh Houthi phóng tên lửa vào Israel. Ảnh: Houthi Military Media

Đây là sự kiện hiếm hoi vì thành phố Tel Aviv, trung tâm thương mại và ngoại giao của Israel, thường có hệ thống phòng không cực kỳ mạnh mẽ, giúp bảo vệ thành phố khỏi các cuộc tấn công tên lửa.

Tuy nhiên, các nỗ lực đánh chặn tên lửa lần này đã thất bại ngay sau khi còi báo động vang lên, và tên lửa đã phát nổ trước khi nhiều người kịp tìm nơi trú ẩn. Mặc dù không có trường hợp tử vong nào, 16 người đã phải điều trị các vết thương nhẹ và một số người bị hoảng loạn.

Cuộc tấn công này là một phần trong chuỗi các hành động mà lực lượng Houthi đã thực hiện kể từ khi chiến sự giữa Israel và Hamas bùng nổ vào tháng 10 năm ngoái. Trong thời gian qua, nhóm Houthi đã bắn nhiều tên lửa và máy bay không người lái vào Israel như một phần trong chiến dịch thể hiện sự đoàn kết với Palestine ở Gaza. 

Mặc dù hệ thống phòng không của Israel đã thành công trong việc ngăn chặn phần lớn các cuộc tấn công tên lửa và rocket từ nhóm này, những sự cố như lần này cho thấy rằng không phải tất cả các tên lửa đều có thể bị đánh chặn. 

Hoài Phương (theo Reuters, CNN)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: