Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình dừng bắn pháo hoa, vận động người dân tạm dừng tổ chức đám cưới

(CLO) Tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo dừng tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa, vận động người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, tiệc mừng.

Audio
Người dân khi đến chốt kiểm dịch qua cầu Tân Đệ được đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước khi vào tỉnh Thái Bình.

Người dân khi đến chốt kiểm dịch qua cầu Tân Đệ được đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước khi vào tỉnh Thái Bình.

Ngày 10/2, UBND tỉnh Thái Bình ban hành công điện khẩn số 03 về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, tại công điện, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo dừng tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại 11 điểm trên địa bàn tỉnh và Chương trình nghệ thuật vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các cấp, các ngành tập trung cao độ cho việc phòng, chống dịch. Đối với UBND các huyện, thành phố, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tuyên truyền, vận động người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, tiệc mừng; thu hẹp quy mô tổ chức nghi lễ tôn giáo, đám tang và có biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Các địa phương rà soát, tăng cường năng lực của các tổ tuần tra, tổ tự quản để chủ động, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn; lập danh sách tất cả những trường hợp đi, đến vùng dịch để có phương án xử lý theo quy định; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, các khu cách ly tập trung để nâng cao năng lực sẵn sàng ứng phó trong tình huống dịch bùng phát, lây lan mạnh ở quy mô lớn theo phương châm 4 tại chỗ... 

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương tổ chức giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Công an tỉnh Thái Bình chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường hoạt động của Tổ Công tác liên ngành tại các chốt kiểm dịch, tập trung, kiểm soát, phát hiện những trường hợp nguy cơ cao vào tỉnh; bảo đảm lưu thông hàng hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...

T.Toàn