Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình: Nữ sinh lớp 9 tử vong sau vụ cháy cửa hàng tạp hóa

(CLO) Vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà 3 tầng ở Thái Bình vào rạng sáng nay 15/1. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời và cứu được 4 người, một nữ sinh lớp 9 (15 tuổi) đã tử vong do ngạt khí.

Audio

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 2h ngày 15/1, tại phố Hùng Thắng, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình). Thời điểm đó, người dân khu phố đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu.

Khi chạy ra ngoài, họ phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội tại cửa căn nhà 3 tầng của gia đình ông Phạm Văn Chiêu (45 tuổi).

Khi đó bên trong có 2 vợ chồng ông Chiêu và 3 người con. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều 6 xe cứu hỏa cùng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Căn nhà 3 tầng tại thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) bốc cháy dữ dội khiến một người thiệt mạng. Ảnh: tuoitre.vn

Căn nhà 3 tầng tại thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) bốc cháy dữ dội khiến một người thiệt mạng. Ảnh: tuoitre.vn

Khi cảnh sát có mặt, ngọn lửa đã lan rộng toàn bộ căn nhà 3 tầng. Lực lượng chức năng phá "chuồng cọp" phía trước cửa tầng 2, cứu được 4 người.

Riêng con gái lớn của ông Chiêu là P.T.H. (15 tuổi, lớp 9, trường THCS Nguyễn Công Trứ) ngủ tại tầng 3, bị mắc kẹt.

Cảnh sát điều tra vụ cháy. Ảnh: Zingnews.vn

Cảnh sát điều tra vụ cháy. Ảnh: Zingnews.vn

Sau đó, Cảnh sát sau đó trèo qua nhà bên cạnh, phá cửa tầng 3 tiếp cận và đưa nữ sinh ra ngoài. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó vì ngạt khí. Cho đến 5h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Hiện Công an Thái Bình đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.