Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan gia hạn lệnh đóng cửa Bangkok đến ngày 17/5

(CLO) Cơ quan quản lý đô thị Bangkok đã gia hạn thêm một tuần nữa lệnh đóng cửa đã được ấn định kết thúc vào Chủ nhật (9/5) do tỷ lệ nhiễm virus Corona tiếp tục cao ở thủ đô của Thái Lan.

Audio
Xét nghiệm hàng loạt được tiến hành tại Trường Wat Klong Toey vào thứ Tư (5/5) sau khi một ổ virus Corona mới xuất hiện ở quận Klong Toey - Ảnh: Varuth Hirunyatheb

Xét nghiệm hàng loạt được tiến hành tại Trường Wat Klong Toey vào thứ Tư (5/5) sau khi một ổ virus Corona mới xuất hiện ở quận Klong Toey - Ảnh: Varuth Hirunyatheb

Bài liên quan

Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang hôm thứ Sáu (7/6) đã ký một lệnh mới sẽ kéo dài đến ngày 17 tháng 5, nhằm áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt đối với một số hoạt động kinh doanh và địa điểm công cộng tại Thủ đô của Thái Lan.

Trước đó, các trường học, địa điểm vui chơi giải trí và công viên giữa các địa điểm được chỉ thị ban đầu được ấn định sẽ kết thúc phong tỏa vào Chủ nhật (9/5). 

"Việc gia hạn là cần thiết vì sự gia tăng vi rút ở thủ đô khi Tòa thị chính đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát", theo lệnh mới ban hành cho biết.

Những nơi bị ảnh hưởng bởi lệnh này bao gồm trường học, địa điểm giải trí và công viên công cộng, trong khi các trung tâm mua sắm có thể mở cửa đến 9 giờ tối và các cửa hàng tiện lợi được phép đóng cửa sau đó một giờ.

Bangkok là một trong những điểm nóng của đợt bùng phát đại dịch thứ ba, trong khi đó một phần của vùng đỏ sẫm nguy hiểm bao gồm các tỉnh Nonthaburi, Pathum Thani, Samut Prakan, Chon Buri và Chiang Mai.

Thủ đô Bangkok hiện dẫn đầu quốc gia với 16.917 ca lây nhiễm kể từ khi đợt bùng phát mới bắt đầu làm tê liệt đất nước vào tháng 4, theo dữ liệu từ Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 hôm thứ Sáu (7/5). Các ca nhiễm mới đã tăng vào thứ Sáu lên 869 từ 739 vào thứ Năm.

Các trường hợp mắc bệnh ở Bangkok đã tăng lên sau khi các ca nhiễm mới được phát hiện trong nhiều cộng đồng đông đúc, bao gồm cả quận Klong Toey. Các khu vực có nguy cơ cao khác là cộng đồng Bon Kai ở quận Pathumwan và Ban Khing ở quận Bang Kae.

Những người bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa kéo dài đã bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội Facebook, với một số phàn nàn rằng họ nên được thông báo sớm hơn để họ có thể lập kế hoạch kinh doanh của mình.

Một trong những biện pháp bị chỉ trích nhiều nhất là lệnh cấm ăn tối tại các nhà hàng ở sáu tỉnh có màu đỏ sẫm bao gồm cả Bangkok. Chính quyền Bangkok hiện chỉ cho phép dịch vụ mang đi và giao hàng tận nơi.

Chấn Phong