Thái Lan mở cửa lại cuộc sống về đêm

(CLO) Thái Lan sẽ cho phép các câu lạc bộ đêm và quán bar karaoke hoạt động trở lại bình thường bắt đầu từ tháng 6 khi tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 hàng ngày giảm.

Thái Lan sẽ cho phép các quán bar, quán rượu và câu lạc bộ karaoke mở cửa trở lại ở một số khu vực từ tháng tới, chấm dứt thời gian đóng cửa kéo dài hơn một năm nhằm thúc đẩy kinh tế phục hồi trong bối cảnh bùng phát Covid đang dịu đi.

thai lan mo cua lai cuoc song ve dem hinh 1

Thái Lan mở cửa lại cuộc sống về đêm. Ảnh: Getty

Các địa điểm du lịch nổi tiếng bao gồm Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi nằm trong số 31 tỉnh được phân loại là khu vực xanh và xanh lam, nơi các quán rượu, quán bar và phòng hát karaoke có thể phục vụ rượu cho khách hàng đến nửa đêm từ ngày 1 tháng 6. Đó là thông báo của Rachada Dhnadirek, phát ngôn viên chính phủ cho biết trên Twitter vào thứ Sáu sau cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm virus của quốc gia do Thủ tướng Prayuth Chan-ocha chủ trì.

Cuộc sống về đêm của Thái Lan là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch, nhưng hầu hết các địa điểm giải trí đã bị đóng cửa hoặc phải đối mặt với lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt kể từ khi đại dịch bắt đầu, một số quán bar buộc phải chuyển đổi thành nhà hàng để kinh doanh.

Chính phủ hy vọng việc nới lỏng các hạn chế mới nhất sẽ giúp hồi sinh ngành du lịch bị vùi dập của quốc gia Đông Nam Á, một động lực tăng trưởng quan trọng chiếm khoảng 12% nền kinh tế trước đại dịch. Thái Lan đang nhắm mục tiêu từ 5 đến 15 triệu lượt khách trong năm nay. 

Từ tháng 1 đến giữa tháng 5, Thái Lan đã đón 1,01 triệu lượt khách. Có 427.000 khách du lịch đến Thái Lan trong năm ngoái, so với gần 40 triệu vào năm 2019, theo dữ liệu chính thức.

Việc dần dần mở cửa trở lại các địa điểm vui chơi giải trí về đêm đánh dấu sự kết thúc của một số hạn chế khắc nghiệt nhất trong thời đại đại dịch và được coi là chìa khóa để thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài hơn trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, được coi là mùa thấp điểm của du lịch Thái Lan.

Mai Vân (theo SCMP)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: