Thái Lan ngừng sử dụng vắc xin Sinovac

(CLO) Thái Lan sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac, Trung Quốc, khi nguồn cung hiện tại cạn kiệt, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Thái Lan đã sử dụng hơn 31,5 triệu liều Sinovac kể từ tháng Hai, bắt đầu với hai liều cho lực lượng tuyến đầu, các nhóm nguy cơ cao và cư dân của Phuket, một hòn đảo nghỉ mát mở cửa trở lại sớm cho khách du lịch trong một kế hoạch thí điểm.

thai lan ngung su dung vac xin sinovac hinh 1

Một nhân viên y tế cầm một lọ vắc-xin phòng bệnh Sinovac tại một khu chợ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 17 tháng 3 năm 2021. Ảnh: REUTERS

Thái Lan là quốc gia đầu tiên kết hợp giữa vắc xin Trung Quốc và phương Tây, một chiến lược mà các quan chức y tế của họ cho biết đã tỏ ra hiệu quả.

Quan chức y tế Opas Karnkawinpong cho biết: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ phân phối tất cả các liều Sinovac trong tuần này", đồng thời cho biết thêm chương trình sẽ chuyển sang kết hợp vắc xin AstraZeneca với vắc xin do Pfizer.

Năm tới, Thái Lan có kế hoạch mua tổng cộng 120 triệu liều vắc xin COVID-19 và đã đặt trước 60 triệu liều AstraZeneca, loại vắc xin mà nước này sản xuất tại địa phương.

Thái Lan cho biết họ sẽ chỉ mua các loại vắc xin có hiệu quả chống lại các biến thể mới.

Cho đến nay, nước này đã tiêm chủng cho 36% trong số 72 triệu người sống ở Thái Lan và họ hy vọng sẽ đạt độ phủ 70% vào cuối năm.

Quốc gia này đang chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa trở lại không kiểm dịch vào tháng tới tại 17 tỉnh cho những người đã được tiêm phòng đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp.

Thái Lan đã ghi nhận gần 1,8 triệu trường hợp nhiễm bệnh và 18.336 trường hợp tử vong cho đến nay.

Mai Vân (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: