Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan sẽ xét nghiệm hơn 10.000 công dân sau khi đại dịch bùng phát trở lại

(CLO) Một quan chức Thái Lan hôm nay (20/12) cho biết, nước này đang có kế hoạch xét nghiệm hơn 10.000 người sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục lên hơn 500 người, hầu hết là ở những người lao động nhập cư có liên quan đến chợ tôm gần thủ đô Bangkok.

Audio
Người dân tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Người dân tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách dự định tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên 10.300 người ở tỉnh Samut Sakhon, phía tây nam, nơi bùng phát ổ dịch và các tỉnh lân cận như Samut Songkhram và Nakhon Pathom, Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Thái Lan nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói rằng: “Việc truy lùng dấu vết những người nhiễm bệnh sẽ được tiến hành gắt gao trên cả nước".

Thái Lan là quốc gia đầu tiên ngoài Trung Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Nước này hầu như đã kiểm soát được các ổ dịch và hiện chỉ ghi nhận 4.907 trường hợp mắc và 60 trường hợp tử vong.

Sáng nay (20/12), Thái Lan đã xác nhận 576 trường hợp nhiễm mới, bao gồm 516 trường hợp là công nhân nhập cư ở tỉnh Samut Sakhon. Ngoài ra, 19 trường hợp lây nhiễm chéo khác đã được tìm thấy ở Bangkok. 

Tất cả các ca nhiễm mới đều liên quan đến chợ tôm ở tỉnh Samut Sakhon. Thái Lan cũng ghi nhận 41 trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài trở về.

Hầu hết các công nhân nhập cư ở Samut Sakhon đến từ Myanmar, nơi đã phải hứng chịu một đợt bùng phát dịch tồi tệ hơn nhiều so với Thái Lan.

Các nước Đông Nam Á khác, bao gồm Singapore và Malaysia, cũng đã báo cáo hàng nghìn trường hợp lao động nhập cư nhiễm Covid-19.

Các ca nhiễm mới đang tăng trở lại ở Thái Lan tại thời điểm mà nước này đang tìm cách hồi sinh ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch. Hôm thứ Năm (17/12), chính phủ đã nới lỏng các hạn chế để thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài quay trở lại.