Thái Lan thu hút người giàu nước ngoài bằng đề nghị sở hữu đất

(CLO) Một quan chức chính phủ cho biết rằng Thái Lan sẽ cho phép người nước ngoài sở hữu hoàn toàn đất ở, nhằm thúc đẩy nền kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Trong nhiều thập kỷ, Thái Lan là điểm đến phổ biến của người nước ngoài để đầu tư, nghỉ hưu và bắt đầu kinh doanh nhỏ, nhưng quyền sở hữu đất đai của người nước ngoài đã bị hạn chế.

thai lan thu hut nguoi giau nuoc ngoai bang de nghi so huu dat hinh 1

Ảnh: Shutterstock

Bài liên quan

Thái Lan phát triển thuốc xịt mũi kháng COVID-19

Thái Lan gấp rút kiềm chế việc sử dụng cần sa

Thái Lan nới lỏng các quy định nhập cảnh cho khách du lịch

Mèo Thái Lan bị nghi lây Covid cho người

Theo người phát ngôn của chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana, với sự chấp thuận của nội các, công dân nước ngoài sẽ được phép sở hữu tối đa 1 rai (0,16 ha) kể từ tháng 9, với điều kiện họ có thể đầu tư 40 triệu baht (1,09 triệu USD) vào bất động sản, chứng khoán hoặc quỹ của Thái Lan trong vòng 3 năm. 

Thái Lan muốn thu hút nhiều lao động có tay nghề cao và người về hưu, qua đó đề xuất sẽ bao gồm một số lợi ích về thuế và thị thực 10 năm. Ông Thanakorn cho biết, kế hoạch này sẽ được xem xét lại sau 5 năm, nhằm mục đích tăng thêm 1000 tỷ baht (27,25 tỷ USD) cho nền kinh tế và thúc đẩy các khoản đầu tư thêm 800 tỷ baht.

Thông báo này được đưa ra sau khi số lượng khách du lịch nước ngoài của Thái Lan đã tăng đáng kể trở lại, với khoảng 30.000 du khách hiện đang đến đây mỗi ngày. Chính phủ Thái Lan kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3,5% trong năm nay và đạt mức trước đại dịch vào năm 2023. 

Nếu xu hướng này tiếp tục, các quan chức dự kiến ​​sẽ có ít nhất 8 triệu du khách quốc tế đến du lịch vào cuối năm nay. Thống đốc ngân hàng cho biết thêm một triệu khách du lịch sẽ làm tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thêm 0,4%.

Ngành du lịch, vốn rất quan trọng đối với Thái Lan, đã gần như rơi vào bế tắc hoàn toàn trong thời gian đại dịch và phục hồi chậm khi mới mở cửa, bởi vì các quy định nhập cảnh rất phức tạp.

Tuy nhiên, kể từ ngày 1/7 vừa qua, du khách chỉ phải xuất trình thẻ tiêm chủng hoặc xét nghiệm Covid-19  âm tính khi đến nơi. Yêu cầu đeo khẩu trang ngoài trời phần lớn cũng đã được dỡ bỏ.

Dẫu vậy, du lịch Thái Lan vẫn còn xa mới đạt được ngưỡng trước đại dịch. Vào năm 2019, khoảng 40 triệu người đã đi du lịch đến nước này.

Hoàng Nam (theo SCMP)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: