Điều chỉnh kích thước chữ

Thaiholdings lên kế hoạch lợi nhuận 1.503 tỷ đồng

(CLO) Bầu Thụy sẽ nhận chuyển nhượng 30,7 triệu cổ phần từ 7 cổ đông. Sau giao dịch, lượng cổ phiếu của Bầu Thụy sẽ tăng lên 118,1 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu 33,74%.

Audio

Ngày 29/4, Công ty cổ phần Thaiholdings tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 để thông qua kết quả kinh doanh 2021 và kế hoạch 2022.

thaiholdings len ke hoach loi nhuan 1503 ty dong hinh 1

Kế hoạch lãi 1.503 tỷ đồng, tập trung cho Enclave Phú Quốc và Khách sạn Kim Liên

Năm 2021, Thaiholdings đạt doanh thu thuần 8.242 tỷ đồng, cao gấp 4,5 lần so với năm 2020.

Doanh thu tài chính của Thaiholdings là 1.082 tỷ đồng và thu nhập khác 779 tỷ đồng. Trong đó, thương vụ chuyển nhượng khoản đầu tư tại Công ty cổ phần Bình Minh Group đem về khoản lãi 806,66 tỷ đồng. Các thương vụ khác đem về thêm gần 840 tỷ đồng. So với năm trước, tổng doanh thu tài chính và thu nhập khác của Thaiholdings tăng gấp rưỡi, lên 1.861 tỷ đồng.

Về phía đầu tư chứng khoán, thị trường chứng khoán khởi sắc trong năm qua đã giúp Thaiholdings lãi khoảng 90 tỷ đồng.

thaiholdings len ke hoach loi nhuan 1503 ty dong hinh 2

Kết quả năm 2021, Thaiholdings báo lãi trước thuế 1.433 tỷ đồng, tăng trưởng 12,3% so với năm 2020. Phần lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 947 tỷ đồng.

thaiholdings len ke hoach loi nhuan 1503 ty dong hinh 3

Năm 2022, Thaiholdings đặt mục tiêu doanh thu 8.880 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.503 tỷ đồng, cùng tăng nhẹ so với kết quả năm 2021. Các nhiệm vụ khác của Thaiholdings năm nay gồm:

- Tăng vốn điều lệ thông qua chia cổ tức 60% lợi nhuận sau thuế lũy kế năm 2021;

- Thực hiện IPO và tăng vốn điều lệ Thaigroup trong quý 2/2022;

- Dự án Enclave Phú Quốc: Quý 2/2022 thực hiện xong việc giải phóng và đền bù giải phóng mặt bằng. Dự án này đã có thông báo thu hồi đất và làm công tác kiểm đếm trong quý 4/2021. Enclave Phú Quốc cũng nhận được sự quan tâm của đối tác Wyndham Group, là một tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng của Mỹ, đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam về số lượng KS quản lý nhượng quyền & đặc biệt là nhượng quyền thương hiệu.

- Dự án khách sạn Kim Liên: Hoàn thiện xong về mặt pháp lý dự án, và các báo cáo nghiên cứu của các cơ quan ban ngành liên quan của dự án. Dự án đã có quy hoạch tổng mặt bằng và dự kiến quý 2/2022 sở KH-ĐT ra quyết định chủ trương đầu tư. Trong năm qua, Thaiholdings đã tiến hành đàm phán thương thảo về các điều khoản trong hợp đồng vận hành khách sạn và hợp đồng dịch vụ kỹ thuật với đối tác Shilla. Năm 2022 Thaiholdings sẽ ký hợp đồng vận hành khách sạn với Shilla và tiếp tục trao đổi làm việc với Shilla để làm rõ các yêu cầu kỹ thuật khi có các nhà thầu thiết kế. Theo Thaiholdings, dự án cũng nhận được sự quan tâm của GS E&C và Hyundai Development Company.

- Chuyển nhượng một số công ty, dự án mang lại lợi nhuận lớn như dự án Apatit, Công ty Tôn Đản.

Không thực hiện tăng vốn năm 2021, tăng vốn 10% năm 2022

Trong năm 2021, Thaiholdings đã thông qua phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ, nâng vốn từ 3.500 tỷ đồng lên 6.800 tỷ đồng. Trong đó, gần 50% khối lượng vốn huy động sẽ sử dụng để mua cổ phần phát hành riêng lẻ của Enclave Phú Quốc.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp khiến Ban điều hành công ty gặp khó khăn trong việc di chuyển thực hiện Dự án đầu tư khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. Ban điều hành công ty đánh giá thời điểm năm 2021 thực hiện phát hành cổ phiếu sẽ không đạt hiệu quả cao nhất của nguồn vốn thu được, nên đã tạm dừng thực hiện đợt phát hành. Vì vậy, tại Đại hội cổ đông 2022, Thaiholdings trình cổ đông việc rút hồ sơ tăng vốn năm 2021 tại các cơ quan quản lý.

Đồng thời, Thaiholdings trình cổ đông phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 10%, tương đương phát hành 35 triệu cổ phiếu.

Bầu Thụy nhận chuyển nhượng 30,7 triệu cổ phiếu từ 7 cổ đông

Đại hội sẽ bàn thông qua việc chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông. Theo đó, có 7 cổ đông sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu sang cho ông Nguyễn Đức Thụy, gồm: Bà Nguyễn Thị Phương 539.000 cổ phiếu; Bà Nguyễn Thị Vụ 539.000 cổ phiếu; Ông Trịnh Văn Hải 2,425 triệu cổ phiếu; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp 570.000 cổ phiếu; Ông Trương Anh Tú 692.400 cổ phiếu; Bà Dương Thị Thúy Hằng 9,468 triệu cổ phiếu; Bà Nguyễn Thị Hiếu 16,45 triệu cổ phiếu.

Như vậy, tổng cộng số cổ phiếu mà 7 cá nhân nói trên chuyển nhượng là 30,7 triệu đơn vị.

thaiholdings len ke hoach loi nhuan 1503 ty dong hinh 4

Ông Nguyễn Đức Thụy hiện sở hữu 87,4 triệu cổ phiếu Thaiholdings. Như vậy, sau giao dịch Bầu Thụy sẽ nâng lượng cổ phiếu lên 118,1 triệu đơn vị.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cần hạn chế giao dịch nội gián, bơm thổi giá thị trường chứng khoán

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mấu chốt giúp thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh là minh bạch hóa thông tin, hạn chế các trường hợp giao dịch nội gián, bơm thổi giá...

Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.

Những bộ phim khiến diễn viên ám ảnh từ đạo diễn tới phim trường

(CLO) Để làm nên những bộ phim thành công, các diễn viên sẽ phải trải qua những cảnh quay vất vả ở phim trường và cả những đòi hỏi vô cùng khắt khe của các đạo diễn. Dưới đây là những bộ phim mà nhiều diễn viên cảm thấy ám ảnh vì mệt mỏi từ đạo diễn tới phim trường.

Cận cảnh bãi rác

(CLO) Dọc trên đường số 4, đường Nguyễn Thị Sóc,... (huyện Hóc Môn), rác thải kéo dài từ chợ đầu mối nông sản Hóc Môn tới QL 22, khiến ai nấy đi ngang cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô mới có thể là nền tảng của sự phát triển

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “luôn luôn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô” thì mới có thể là nền tảng của sự phát triển. Qua báo cáo của Chính phủ có nhiều chỉ số rất đáng mừng, nếu kinh tế vĩ mô ổn định thì tất cả các vấn đề khác đảo lộn thành tích của chúng ta.

Hà Nội: Dân quân tự vệ gặt lúa, giúp dân chạy lũ

(CLO) Lực lượng dân quân tự vệ tại huyện Quốc Oai đang căng mình, khẩn trương giúp người dân thu hoạch nhiều trà lúa xuân có nguy cơ mất trắng do ảnh hưởng của mưa lớn.

Dòng tiền đưa mạnh vào sàn, Vn-Index bật tăng hơn 35 điểm

(CLO) Hàng trăm cổ phiếu tăng giá khi dòng tiền được đẩy mạnh vào sàn đã hỗ trợ tích cực cho đà đi lên của các chỉ số. Chốt phiên làm việc hôm nay (25/5), Vn-Index đã bật tăng hơn 35 điểm, thanh khoản cải thiện tích cực.