Điều chỉnh kích thước chữ

Tháng 9/2020, Bộ Chính trị phê duyệt văn kiện Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ TP Hà Nội

(CLO) Các văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt vào giữa tháng 9/2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết như vậy tại hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội khóa XVI tổ chức sáng nay 20/8.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW và Kế hoạch số 155- KH/TW, Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác tổ chức đại hội các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Đến nay, 17.118 chi bộ và 2.310 tổ chức cơ sở đảng đã tổ chức đại hội, đạt tỉ lệ 100% và 50/50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy cũng đã tổ chức thành công đại hội (đạt 100%).

Nhìn chung, cấp ủy các quận, huyện, các đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo về văn kiện, nhân sự và công tác tổ chức đại hội theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn tuyệt đối. Không khí đại hội diễn ra trang trọng, thiết thực, không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của cấp ủy, mà còn là ngày hội của nhân dân, thu hút sự chú ý, quan tâm sâu sắc của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Công tác nhân sự cấp ủy được các cấp ủy Đảng chuẩn bị chu đáo, theo đúng quy trình 5 bước, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch; được các cơ quan chức năng thẩm tra kỹ lưỡng và Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt, đáp ứng nhu cầu và thực tiễn của từng địa phương, đơn vị.

Công tác bầu cử đúng quy chế, lựa chọn nhân sự xứng đáng, trong đó lãnh đạo chủ chốt cơ bản đều trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao. Các văn kiện trình Đại hội được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bài bản, khoa học, sát thực tiễn và đáp ứng yêu cầu phát triển của các địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, hội nghị Ban Chấp hành Thành ủy lần này nhằm hoàn thiện các văn kiện trước khi trình Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt (dự kiến vào giữa tháng 9 tới). Sau khi rà soát, bổ sung, biên tập, hoàn thiện lại, chất lượng dự thảo Báo cáo chính trị đã được nâng lên, mang tính khái quát và cô đọng hơn.

“Hội nghị lần thứ 25 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thảo luận và thông qua toàn bộ các văn kiện trình đại hội, là nội dung quyết định sự thành công của Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, quyết định sự phát triển của Thủ đô giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và năm 2045”, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Lịch trình Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam

(CLO) Diễn ra trong hai ngày 11-12/12/2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 - PVOIL VOC 2021 năm nay hứa hẹn nhiều gay cấn đến từ các tay đua. Dưới đây là lịch trình chi tiết của PVOIL VOC 2021.

Rapper Mỹ 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

(CLO) Theo New York Post, rapper Big Wan bị bắn và tử vong trong phòng ngủ vào ngày 26/11. Năm nay, anh mới 19 tuổi và đang là ngôi sao nhạc rap triển vọng của bang Wisconsin.

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

(CLO) Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Dự báo thời tiết 2/12/2021: Nam Bộ mưa dông vài nơi

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vài nơi. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương khắc phục kịp thời những vi phạm

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ chín (ngày 1/12) xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Hải Dương.

Chưa phát hiện biến chủng Omicron tại TP HCM

(CLO) Sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm dấy lên mối lo ngại về một làn sóng COVID-19 mới. Tuy nhiên, đến nay kết quả giải mã các chủng virus tại TP HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến chủng này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam với Duma Quốc gia Nga thời gian qua, trong đó có việc thành lập Ủy ban hợp tác liên nghị viện cấp cao giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.

Tội phạm ma túy có nhiều phương thức, thủ đoạn rất mới

(CLO) Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện 25.175 vụ. Tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

(CLO) Được biết thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn, thay thế cho phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống.