Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: 4 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 785 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19

(CLO) 4 người ở Nông Cống, Quảng Xương và TP. Thanh Hóa tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ Đà Nẵng và những người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ Đà Nẵng và những người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Như Congluan.vn đã thông tin, có 4 người ở Thanh Hóa ăn cơm, tiếp xúc với bệnh nhân số 784, ngụ tại Chung cư Tân Việt, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Đó là các trường hợp: ông Đ.X. H, ngụ tại thị trấn Nông Cống, em V.N.Y.N, học sinh trường THPT Đào Duy Từ, anh V.V.Đ và chị Đ.T.N, đều ngụ tại thị trấn Tân Phong (huyện Quảng Xương).

Cả 04 người này sau khi ăn tối, tiếp xúc với bệnh nhân số 785 đã về địa phương, có hành trình di chuyển khá phức tạp. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan y tế các địa phương ở Thanh Hóa đã truy vết, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng các đối tượng F2, F3; đồng thời tiến hành cách ly tập trung đối với các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Hiện 04 người nói trên đã được đưa vào cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm. Theo thông tin từ CDC Thanh Hóa, cả 04 người là F1 của bệnh nhân 785 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi, giám sát, tiến hành các xét nghiệm tiếp theo để xác nhận kết quả.

Liên quan đến trường hợp ông Đ.X.H tại thị trấn Nông Cống tiếp xúc với bệnh nhân số 785, sau đó đi xe nhà xe Tiến Phương tuyến Giáp Bát – Như Xuân, UBND huyện Như Xuân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương tiến hành rà soát những người trên địa bàn đi cùng chuyến xe.

Kết quả có 07 người trú tại địa phương này đi cùng chuyến xe của nhà xe Tiến Phương với ông Đ.XH.

Trung tâm y tế huyện, phối hợp với chính quyền các địa phương yêu cầu khai báo y tế, giát sát cách ly tại nhà; đồng thời theo dõi diễn biến sức khỏe thường xuyên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng vừa ban hành công văn số 1776-CV/TU về việc tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường rà soát, nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ, đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao, thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly, nhất là cách ly tại gia đình và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 để kịp thời đưa vào quản lý, cách ly, điều trị; đồng thời khẩn trương truy vết, xác định các đối tượng tiếp xúc với ca bệnh để giám sát, cách ly và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; phân loại các đối tượng F1, F2 để tổ chức xét nghiệm và quản lý chặt chẽ các đối tượng; thực hiện biện pháp khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan trong cộng đồng.

Quang Duy

 
 
Tin mới
Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".

Thuê bao Apple Music cho sinh viên tại Việt Nam tăng giá gần 20%

(CLO) Mức điều chỉnh tăng từ 1,49 USD lên 1,99 USD/tháng được áp dụng với thuê bao Apple Music dành cho sinh viên tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(CLO) Ngày 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.

Đức có thể không cần ý kiến của Hungary nếu tiếp tục phản đối lệnh cấm dầu Nga của EU

(CLO) Đức là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck: Chúng tôi ủng hộ việc loại Hungary ra khỏi lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga.