Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Hàng nghìn lít dầu từ cây xăng tràn ra môi trường

(CLO) Sáng ngày 18/12, thông tin từ UBND TP Thanh Hoá cho biết, đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để lý sự cố tràn dầu xảy ra trên địa bàn phường Quảng Hưng.

Audio
Khu vực dầu tràn ra cánh đồng khiến người dân vô cùng lo lắng. Ảnh: TL

 

Theo người dân địa phương cho biết, sự cố tràn nhiều dầu ra các khu vực mương nước và ruộng bắt đầu từ đêm 16 đến ngày 17/12. Khoảng 12 giờ trưa 17/12, một đoạn mương tiêu dài khoảng 50m nằm sát khu dân cư ở khu phố 5, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bỗng dưng bốc cháy. Lửa bùng phát từ dưới mương lên, do trên mặt mương nước tràn ngập dầu.

Ngoài ra, khu vực cánh đồng Đồng giếng, Cồn Mả 2 của xã Quảng Hưng là đất trồng lúa, trồng rau của người dân rộng khoảng 4 ha cũng có váng dầu.

Người dân khu vực khu phố 5, khu vực Đồng Giếng, Cồn Mả 2 vô cùng bức xúc vì mùi dầu bốc lên ngày đêm và còn có nguy cơ bốc cháy cao. Trong khu vực, đã có gia đình phải sơ tán trẻ nhỏ và người già đến nhà người thân, bạn bè ở nơi khác để tránh mùi dầu nồng nặc.

Theo thông tin ban đầu từ các lực lượng chức năng, nguyên nhân gây rò rỉ dầu được xác định là do tràn bể thu váng dầu của một cây xăng trên địa bàn Khu công nghiệp Lễ Môn thuộc phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa. Khối lượng dầu ước tính rò rỉ là hơn 4.000 lít.

Nhận được thông tin, UBND thành phố Thanh Hóa cũng đã phối hợp với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng với các lực lượng chức năng khác và đặc biệt là với các công ty chuyên về xử lý sự cố tràn dầu và bảo vệ môi trường đã có cuộc họp khẩn bàn phương án xử lý sự cố này.

Nhiều khả năng việc xử lý sẽ tốn rất nhiều thời gian do có khả năng dầu đã thẩm thấu vào hệ thống mạch nước ngầm và đất nông nghiệp của người dân. Tối cùng ngày, nhiều công nhân vẫn đang tích cực vớt dầu bị tràn ra ngoài tại cống dân sinh thuộc khu phố 5, phường Quảng Hưng nhằm hạn chế mức độ ảnh hưởng của sự cố.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực huy động phương tiện và nhân lực xử lý sự cố nói trên.

Phương Nhi