Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát ngân sách, lãng phí tài nguyên

(CLO) Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá cho biết, sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện quản lý Nhà nước về cấp phép, thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn từ năm 2018 đến nay.

Audio

Việc thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng khoáng sản trên địa bàn góp phần tăng thu ngân sách địa phương, tạo việc làm cho một bộ phận dân cư, cung cấp nguồn nguyên liệu cho phát triển công nghiệp, xây dựng, san lấp công trình… góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương có hoạt động khoáng sản.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế cho thấy, công tác chấp hành quy định của pháp luật trong cấp phép, khai thác, sử dụng khoáng sản còn tồn tại những bất cập theo phản ánh của các địa phương cho thấy việc ban hành các quy chế quản lý phù hợp theo hướng nâng cao trách nhiệm của cả các ban, ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp là hết sức cần thiết để nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng tài nguyên trên địa bàn tỉnh.

thanh hoa quan ly chat che tranh that thoat ngan sach lang phi tai nguyen hinh 1

Hoạt động hoàn thổ khai thác đất tại xã Tượng Sơn, Nông Cống, Thanh Hoá.

Do đó, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá đề nghị chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về khoáng sản đến người dân và các doanh nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra tình hình khai thác, đôn đốc vấn đề hoàn nguyên, bảo đảm an toàn lao động và môi trường. Để tài nguyên khoáng sản được quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát ngân sách, lãng phí tài nguyên.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hương vị tình thân tập 59 phần 2: Bà Sa khóc lóc cầu xin Thy

(CLO) Thy đã biết rõ mọi chuyện, bà Sa lo lắng đến phát ốm. Tuy nhiên, bà Sa vẫn ích kỷ và chỉ nghĩ cho Dũng mà quên đi cảm xúc của Thy. Bà khóc lóc cầu xin Thy đừng nói gì để Dũng không phải đau lòng.

Cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: Chỉ giải quyết được phần ngọn?

(CLO) Theo các chuyên gia, việc tái lập vấn đề môi giới bất động sản ở nước ta là cần thiết. Song, nếu cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập sẽ chỉ "giải quyết được phần ngọn", tạo ra thêm một hình thức trung gian.

Mỹ xem lại chính sách trừng phạt, cảnh báo mối đe dọa từ tiền điện tử

(CLO) Hôm thứ Hai (18/10), Mỹ công bố một loạt khuyến nghị, nhằm cải tiến việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế để biến chúng thành công cụ hiệu quả hơn trong chính sách đối ngoại, đồng thời cảnh báo rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ khỏi mối đe dọa do sự gia tăng của tiền điện tử.

Lộ diện dàn mỹ nhân Châu Á tham dự Hoa hậu Thế giới 2021

(CLO) Những đại diện Châu Á "chinh chiến" tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Thế giới năm nay đều được đánh giá cao về sắc vóc lẫn tài năng.

SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra giữa tháng 5/2022

(CLO) Nước chủ nhà Việt Nam đang hoàn thiện các bước cuối cùng để thông báo thời điểm tổ chức SEA Games 31.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu trở thành tân sinh viên đại học?

(CLO) Đoàn Văn Hậu, hậu vệ tuyển Việt Nam trở thành tân sinh viên đại học trước khi sang Hàn Quốc phẫu thuật điều trị chấn thương đầu gối.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/10: Đồng USD tăng trở lại

(CLO) Đồng USD ngày 19/10, trên thị trường quốc tế tăng trở lại sau thông tin về kinh tế của Trung Quốc.

Những 'thành phố ma' đang hồi sinh ở Trung Quốc

(CLO) Như từ trên trời rơi xuống và gần như không có ai sống, các “thành phố ma” của Trung Quốc từng trở thành chủ đề thu hút của giới truyền thông phương Tây hơn một thập kỷ trước. Tuy nhiên, hơi thở cuộc sống đang dần xuất hiện tại những thành phố từng trống rỗng này.

Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang chậm tiến độ, vì sao?

(CLO) Theo báo cáo của Chính phủ, dù Bộ GTVT, UBND Đồng Nai quyết liệt chỉ đạo, thế nhưng, tới nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn bị chậm tiến độ so với kế hoạch được duyệt.