Thanh Hóa: Tổ chức chi trả bảo hiểm tập trung cho gần 800 người giữa mùa dịch

Chiều ngày 5/12, theo phản ánh của nhiều người dân tới phóng viên báo Nhà báo & Công luận, có khoảng 800 người dân được cho là khách hàng tập trung về một nhà hàng trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để được tư vấn mua bảo hiểm.

X

Đáng nói, mặc dù đang trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, phía nhà hàng vẫn cho đơn vị tư vấn tập chung số lượng lớn người đến từ nhiều địa phương trong tỉnh mà không bị các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở hay ngăn chặn.

Qua tìm hiểu của Phóng viên được biết, địa điểm tổ chức sự kiện đông người trên có địa chỉ tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Về phía đơn vị tổ chức là Công ty BHNT Generali Việt Nam có văn phòng Gencasa Lam Sơn. Hiện đơn vị tổ chức giới thiệu sản phẩm, tư vấn bán hàng và chi trả quyền lợi bảo hiểm. 

thanh hoa to chuc chi tra bao hiem tap trung cho gan 800 nguoi giua mua dich hinh 1

Tổ chức chi trả bảo hiểm tập trung hơn 800 người giữa mùa dịch

Đáng nói, sự kiện tập trung gần 800 người dân từ nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa. Trong số đó, có hiện tượng người dân không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

Trước thông tin trên, phóng viên báo Nhà báo & Công luận đã liên hệ với ông Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân. Ông Đồng cho biết, phía UBND huyện không cho hoặc cấp phép tổ chức đông người như trên. Và ông Đồng cho biết thêm, hiện nay đang hạn chế tập trung đông người và sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý ngay lập tức. 

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 5/12, trên địa bàn huyện Thọ Xuân ghi nhận 5 ca mắc COVID-19. Trước đó, ngày 4/12, địa phương này nhận 14 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. 

Tại Công văn số 18877/UBND-VX ngày 29/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan hạn chế tổ chức các hoạt động trong nhà, ngoài trời tập trung đông người, tuân thủ nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán hàng tại chỗ nhưng không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách; Đảm bảo theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương, của Tỉnh.

Báo Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 2.969 bệnh nhân COVID-19 cộng dồn; 1.875 người điều trị khỏi được ra viện; 12 bệnh nhân tử vong.

Lê Xuân- Quang Minh

Xem thêm

Hải Phòng: Bão số 4 gây mưa lớn gây ngập úng diện rộng và sạt lở đất tại nhiều khu vực

Hải Phòng: Bão số 4 mưa lớn gây ngập úng diện rộng và sạt lở đất tại nhiều khu vực

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 di chuyển chậm trên vùng biển phía Bắc đảo Bạch Long Vĩ kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, từ ngày 19/8 đến chiều 23/8, thành phố Hải Phòng tiếp tục trải qua đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Lượng mưa tích lũy tại nhiều trạm đã vượt mức 250 mm, riêng đảo Bạch Long Vĩ đạt 326,5 mm, khiến hàng loạt xã, phường ghi nhận thiệt hại do ngập úng cục bộ và sạt lở đất.

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

(CLO) Nơm cá cầu may tại Bàu Cùn là một trong những hoạt động thuộc chương trình lễ hội Đền Nam Quan, Đền Lý Vực. Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương. Khi hiệu lệnh vang lên, hàng trăm nơm thủ lội bùn, dùng nơm bắt cá lấy may.

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

(CLO) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến khu vực Pháo đài K30 hoặc các liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại đây, nhằm phục vụ công tác xác minh, xác định danh tính các liệt sĩ.

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

(CLO) Đối lập với nhịp sống ồn ào, tấp nập ngoài phố thị, khi bước vào khu lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai không gian trở nên yên tĩnh, tôn nghiêm. Bên trong nhà lưu niệm là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ trung anh kiệt. Mỗi hiện vật là một lát cắt lịch sử, khắc họa một nhân cách lớn – người từng làm thư ký cho lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Sài Gòn – Chợ Lớn trước Cách mạng tháng Tám.

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Cỡ chữ bài viết: