Thành phố Mexico đạt kỷ lục Guinness mới

(CLO) Thành phố Mexico đã lập kỷ lục thế giới về tổ chức lớp học quyền anh lớn nhất từ ​​trước đến nay, với 14.299 người tham gia tại quảng trường trung tâm thủ đô, thị trưởng Claudia Sheinbaum thông báo hôm thứ Bảy (18/6).

Số lượng người tham gia khổng lồ đó đã dễ dàng vượt qua kỷ lục trước đây, được thiết lập tại Moscow, Nga vào năm 2017 khi 3.000 người đến tham dự lớp học quyền anh.

thanh pho mexico dat ky luc guinness moi hinh 1

Lớp học quyền anh lớn nhất thế giới từng được tổ chức tại Thành phố Mexico, theo Kỷ lục Guinness Thế giới . Ảnh: AFP

Sau khi con số tham dự vào thứ Bảy được chứng nhận bởi nhóm Kỷ lục Guinness Thế giới, Sheinbaum đã đăng một video cảm ơn "những nhà vô địch và những người có thể thực hiện chiến thắng vĩ đại này".

Hàng trăm người đã tập trung sớm cho lớp học đông đảo ở Zocalo Plaza, bắt đầu bằng các bài khởi động thái cực quyền, sau đó là các động tác quyền anh cơ bản và sau đó luyện tập với nhiều đòn kết hợp khác nhau.

"Tôi không nghĩ nhiều người sẽ xuất hiện. Tôi rất ngạc nhiên", Araceli Salazar, 52 tuổi, nói với AFP. 

Carmen Perez, 16 tuổi, một tín đồ khiêu vũ cho biết cô rất vui khi được tham gia. "Có một nguồn năng lượng rất đẹp - rất vui tươi, rất nhiều niềm vui", cô nói.

Sự kiện được tổ chức bởi chính quyền Thành phố Mexico. Họ đã tuyển dụng những nhân vật nổi tiếng như nam diễn viên người Mỹ Sylvester Stallone - người từng tạo nên tay đấm huyền thoại Rocky Balboa trên màn ảnh - và võ sĩ quyền anh Saul "Canelo" Alvarez để quảng bá cho sự kiện này.

Mai Anh (theo AFP)

Xem thêm

Cỡ chữ bài viết: