Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm Bộ trưởng hai nước Indonesia và Úc nhiễm COVID-19

(CLO) Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi, Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton là những lãnh đạo cấp cao tiếp theo của các nước bị phát hiện dương tính với virus corona.

Báo nói Công luận
Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi

Hãng tin Channel News Asia dẫn thông báo từ một quan chức cấp cao chính phủ Indonesia ngày 14/3 cho biết, Bộ trưởng Giao thông nước này Budi Karya Sumadi đã nhập viện ở thủ đô Jakarta vì nhiễm virus corona. Trước đó một ngày, ông đã được cách ly để xét nghiệm sau khi nhập viện với các triệu chứng về hô hấp và sốt. 

Hiện tình trạng của ông Sumadi có tiến triển hơn so với trước khi nhập viện, theo Phó Giám đốc bệnh viện Gatot Soebroto nơi ông đang điều trị.

Các quan chức y tế Indonesia ngày 14/3 xác nhận số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng thêm 27 lên con số 99, với 5 trường hợp tử vong, Jakarta Post đưa tin.

Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton. Ảnh: Reuters

Reuters mới đây dẫn thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton cho biết ông đã nhiễm virus corona và hiện sức khỏe ông ổn định. "Sáng nay tôi thức dậy và thấy thân nhiệt tăng kèm theo đau họng. Tôi lập tức liên hệ cơ quan y tế Queensland và được xét nghiệm COVID-19. Kết quả là dương tính", ông thông báo.

Ông Dutton mới trở về từ Mỹ sau khi tham gia hội nghị và tiếp xúc với nhiều quan chức tình báo Mỹ, Anh, Canada và New Zealand tại thủ đô Washington D.C vào ngày 6/3.

Nước Úc đã ghi nhận 156 ca nhiễm COVID-19 và ba trường hợp tử vong. Chính quyền Úc dự kiến sẽ có sự gia tăng nhanh chóng trong những tuần tới, khi mùa đông đến ở Nam bán cầu.

Mai Vân