Thêm một vụ đâm dao nghiêm trọng nữa ở Sydney, nhiều người bị thương

(CLO) Chỉ 2 ngày sau vụ đâm dao khiến 6 người thiệt mạng, thành phố Sydney của Úc lại bàng hoàng khi nghe tin về một vụ đâm dao nữa. Theo cảnh sát, một số người đã bị thương trong vụ đâm dao tại một nhà thờ ở ngoại ô Sydney vào thứ Hai (15/4).

Cảnh sát Sydney đã bắt giữ một người đàn ông, và anh ta đang bị thẩm vấn để điều tra về vụ tấn công ở Wakeley, cách khu trung tâm Sydney khoảng 30 km về phía tây.

them mot vu dam dao nghiem trong nua o sydney nhieu nguoi bi thuong hinh 1

Ảnh chụp video về vụ tấn công tại một nhà thờ ở Wakeley, Sydney, Úc vào ngày 15 tháng 4 năm 2024.

Đây là vụ đâm dao hàng loạt thứ hai được báo cáo chỉ trong vòng 3 ngày ở Sydney, sau khi 6 người thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng tại một trung tâm thương mại ở khu vực Bondi vào ngày 13/4.

Vụ tấn công hôm thứ Hai xảy ra trong một buổi lễ tại Nhà thờ Christ The Good Shepherd ở Wakeley, và cảnh sát vẫn có mặt tại hiện trường để cố gắng kiểm soát đám đông đang tụ tập theo dõi sự kiện này.

Cảnh sát cho biết những người bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và đang được các nhân viên y tế điều trị.

Truyền thông địa phương đưa tin một linh mục và một số tín đồ đã bị đâm trong một buổi lễ tại nhà thờ. Video về vụ việc lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông lao tới và đâm một diễn giả.

Dịch vụ xe cứu thương New South Wales cho biết ít nhất 4 người bị thương, trong đó có một người đàn ông khoảng 50 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Huy Hoàng (theo Reuters, NDTV)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: