Thêm nhiều người di cư thiệt mạng ở Mỹ, Libya và Madagascar

(CLO) Giới chức Mỹ cho biết hôm Chủ nhật (12/3), ít nhất 8 người đã thiệt mạng sau khi 2 tàu đánh cá bị lật ngoài khơi bờ biển San Diego, California trong một hoạt động di cư bất hợp pháp rõ ràng.

Các đội cấp cứu của San Diego đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm vào tối thứ Bảy, sau khi nhận được cuộc gọi 911 từ một người nói tiếng Tây Ban Nha về những chiếc thuyền đánh cá gặp nạn ngoài khơi bờ biển Black's Beach của San Diego.

them nhieu nguoi di cu thiet mang o my libya va madagascar hinh 1

Ảnh: AFP

Các thủy thủ đoàn đến nơi và phát hiện hai chiếc thuyền đánh cá bị lật ở khu vực rộng 366 mét và 8 thi thể đã được vớt lên khỏi mặt nước, theo Giám đốc Phòng Cứu hộ Cứu hỏa San Diego James Gartland cho biết.

Trong khi đó, 22 người di cư cũng đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở họ ngoài khơi Madagascar bị lật khi họ cố gắng đi đến đảo Mayotte của Pháp.

Cụ thể, Cơ quan Hàng hải và Cảng sông Madagascar cho biết hôm Chủ nhật rằng chiếc thuyền chở 47 người đã bị lật hôm thứ Bảy ở vùng biển ngoài khơi Ankazomborona ở phía Bắc Madagascar.

Cũng hôm Chủ nhật, một tổ chức từ thiện giám sát các thuyền di cư ở Địa Trung Hải xác nhận một số trong hàng chục người trên thuyền gặp nạn ngoài khơi bờ biển Libya đã chết đuối.

Alarm Phone, một đường dây nóng được sử dụng bởi những người di cư gặp nạn, đã tweet rằng họ đã cảnh báo đầu tiên cho chính quyền Ý vào sáng sớm thứ Bảy về "tình trạng khẩn cấp" của một chiếc thuyền ở phía Tây Bắc Benghazi.

Tuyên bố từ Alarm Phone được đưa ra đúng hai tuần sau vụ đắm tàu ngoài khơi bờ biển Calabria, miền nam nước Ý, trong đó ít nhất 76 người di cư bị chết đuối.

Bùi Huy (theo AFP, Reuters, CNA)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: