Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường chứng khoán 7/4: Ấn tượng VN-Index tăng 5 phiên liên tiếp

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm tích cực trong phiên 07/04. VN-Index liên tiếp mang lại niềm vui cho các nhà đầu tư.

Audio

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/4, VN-Index tăng 10 điểm ở mức 746,69 điểm với tổng giá trị giao dịch đạt 5.430,85 tỷ, trong đó thanh khoản trên sàn HOSE chiếm ưu thế đạt gần 4.800 tỷ đồng.

VN-Index liên tục mang lại niềm vui cho các nhà đầu tư

VN-Index liên tục mang lại niềm vui cho các nhà đầu tư

Các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản, dầu khí…có sự phân hoá. Trong khi VCB, BID, MBB, PVD, HDC…duy trì được sắc xanh đến cuối phiên thì CTG giảm 1,2%, GAS giảm 0,2%, PLX giảm 3,1%. VHM, VRE tăng trần đóng góp phần không nhỏ vào mức tăng chung của chỉ số.

BVH tiếp tục đà tăng mạnh 5,6% trong phiên hôm nay và đây cũng đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong sóng hồi.

MWG của Thế giới Di động ‘gây chú ý’ khi tăng tới 6,7% trước thông tin đơn vị này công bố kết quả kinh doanh vẫn tăng trưởng tốt, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong 3 tháng đầu năm, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt gần 30.000 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Diễn biến thị trường trong phiên sáng, thị trường ổn định trở lại sau khi áp lực bán có phần chiếm ưu thế ở đầu phiên. Lực kéo đến từ cổ phiếu họ ‘Vin’ khi VIC đảo chiều tăng giá trở lại lên mức 100.500 đồng/cp, tăng 3,3%, VRE tăng 6,7% lên 22.250 đồng/cp, VHM tăng 4,7% lên 64.600 đồng/cp. Các cổ phiếu bluechip khác như SAB tăng 2,5%, VNM tăng 1,4%...đã làm trợ lực để VN-Index lấy lại được sắc xanh. 

Với xu hướng này, VN-Index dự kiến sẽ ạt 750 điểm trong các phiên giao dịch tới (08/04). Tuy nhiên, việc khối ngoại duy trì xu hướng bán ròng đã làm cản trở đà tăng điểm của thị trường và tạo lực cản tại ngưỡng kháng cự này. Với diễn biến tình trạng dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày càng khả quan, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng danh mục ở nhóm cổ phiếu ngành tiêu dùng thiết yếu ít chịu ảnh hưởng bởi đợt dịch bệnh này.

Nhà đầu tư có thể thở phào và tiếp tục tin tưởng vào thị trường sẽ tăng trưởng vào ngày mai. 

PV