Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường chứng khoán hôm nay 9/9: Tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 - 1.340 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 - 1.340 điểm ở phiên hôm nay. Đồng thời, áp lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có chiều hướng giảm được xem là một điểm tích cực.

Audio
Bài liên quan

Hôm qua (8/9), VN-Index điều chỉnh phiên thứ hai liên tiếp đi kèm mức thanh khoản giảm xuống. Áp lực chốt lời ngắn hạn đang diễn ra sau đoạn tăng khá tốt từ cuối tháng 8 trước đó.

thi truong chung khoan hom nay 9 9tiep tuc giang co trong vung 1330  1340 diem hinh 1

Sơ đồ kỹ thuật chỉ số VN-Index tính đến ngày 8/9 - Nguồn: FireAnt

Thị trường kết thúc tại 1.333,61 điểm, giảm 8,29 điểm (- 0,62%) chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các mã như VIC (-1,9%), MSN (-1,8%), VHM (-1,7%), VPB (-1,5%), BVH (-1,1%), PLX (-1,1%), GAS (-0,9%), VNM (-0,9%), TCB (-0,85%), NVL (-0,8%)...

HNX-Index ngược lại tăng 0,80 điểm lên 347,28 điểm (+0,23%).

HSX hôm qua đạt tổng khối lượng khớp lệnh là 596,0 triệu đơn vị, tương đương 18,4 nghìn tỷ đồng (-39,67%); và HNX đạt 1117,1 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương 2,4 nghìn tỷ đồng (-50,0%).

Khối ngoại tiếp tục ghi nhận bán ròng trên HoSE với tổng giá trị lên đến 445,79 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở các mã VHM (-242 tỷ đồng), VIC (-145 tỷ đồng), VNM (-85 tỷ đồng), SSI (-81 tỷ đồng), MSN (-70 tỷ đồng)... Trong khi mua ròng FUEVFVND (70 tỷ đồng), VCB (50 tỷ đồng), HDB (38 tỷ đồng), DXG (24 tỷ đồng), LPB (22 tỷ đồng)…

Theo Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), với việc giảm lại hai phiên liên tiếp, chỉ số đang thử lại khu vực hỗ trợ gần nhất tại vùng hoạt động của MA-50 và MA-20, khu vực quanh 1.330 điểm. Một kết quả giữ thành công vùng giá này sẽ bảo lưu các cải thiện tích cực mà giá đã tạo ra trước đó.

Ở chiều ngược lại, để tạo ra thêm các cải thiện, VN-Index cần ít nhất vượt mức 1.354 điểm để tạo ra đỉnh liền sau cao hơn và cũng đồng thời thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của mẫu hình tích lũy. Kháng cự xa hơn tại 1.380 điểm.

Thanh khoản như đã lưu ý, giảm lại trong hôm qua. Khối lượng giao dịch thấp trở lại một phần có thể do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi lượng hàng của các phiên có khối lượng giao dịch lớn trước đó sẽ đủ T+3 để về tài khoản nhà đầu từ trong 2 ngày tới và nhà đầu tư muốn chờ đợi phản ứng của lượng hàng này. 

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 - 1.340 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Điểm tích cực là áp lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã có chiều hướng giảm cho nên các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có thể quay trở lại đà tăng.

Về cơ bản, nhóm cổ phiếu vốn vừa và nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền tốt hơn so với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, nối tiếp nhịp điều chỉnh phiên trước, thị trường giao dịch hôm qua giằng co trong phiên sáng nhưng chìm trong sắc đỏ vào phiên chiều. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 5/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là tài nguyên cơ bản, bán lẻ, du lịch và giải trí.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý chốt lãi ngắn hạn trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HoSE và mua ròng tại sàn HNX.

Phiên điều chỉnh hôm qua đã khiến thị trường trở về ngưỡng 1.330 điểm, cũng là ngưỡng hỗ trợ quan trọng của thị trường. Xu hướng vận động sắp tới sẽ phụ thuộc vào khá nhiều vào phiên giao dịch ngày mai. Nếu VN-Index hồi phục trở lại, thị trường sẽ trở về ngưỡng 1.350 - 1.380 điểm. Nếu không, VN-Index sẽ tích lũy trong vùng 1.300 - 1.330 điểm.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ Công an tăng cường gần 400 cán bộ về các xã biên giới trọng điểm

(CLO) Nhiều đồng chí mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng vẫn viết đơn xung phong, tình nguyện đến Công an xã nhận nhiệm vụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Công an nhân dân...

Hơn 500.000 người hưởng lợi từ dự án thích ứng với biến đổi khí hậu do GCF tài trợ

(CLO) Dự án đầu tư thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên sẽ hỗ trợ nguồn nước cho các nông hộ nhỏ, qua đó có khoảng hơn 500.000 người sẽ được hưởng lợi từ dự án.

Hà Nội sẽ không kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt

(CLO) Tại các vị trí chốt trực lực lượng CSGT chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực.

Hà Nội: Dừng kiểm soát phương tiện ra vào thủ đô tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ

(CLO) Ngày 15/10, chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động kiểm tra người và phương tiện ra vào Thủ đô. Các phương tiện qua chốt lưu thông nhanh chóng, thuận tiện.

Thành phố Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chí vùng xanh, bình thường mới

(CLO) Căn cứ vào 2 tiêu chí (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian và độ bao phủ vắc xin), CDC Hà Nội đánh giá: Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiêu chí cấp độ 1 (vùng xanh - bình thường mới). 

Thảo luận, xây dựng chuyên đề Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

(CLO) Dự thảo chuyên đề “Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đang khẩn trương được hoàn thiện.

Hai huyện ở Quảng Nam đã có phản hồi chính thức về hoạt động từ thiện của Hoài Linh

(CLO) Mới đây, huyện Nam Trà My và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản báo cáo về hoạt động trao quà từ thiện mùa lũ lụt của danh hài Hoài Linh gửi Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu khắc phục tình trạng độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân

(CLO) Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu thực hiện “nói đi đôi với làm”, thống nhất tư tưởng và hành động, khắc phục tình trạng độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân và các biểu hiện suy thoái, tiêu cực.

UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm

(CLO) Tại Kỳ họp thứ 5, UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đã thông qua Báo cáo kết quả giám sát đối với 1 tổ chức đảng; xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và một số đảng viên có khuyết điểm, vi phạm.