Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trưởng Seoul mất tích, cuộc tìm kiếm lớn đang diễn ra

(CLO) Cảnh sát đang tìm kiếm Thị trưởng Seoul Park Won-soon, người đã được thông báo mất tích vào hôm thứ Năm (9/7). Một cuộc tìm kiếm lớn đang được lực lượng chức năng thực hiện.

Audio
Thị trưởng Park Won được báo cáo mất tích và lực lượng cảnh sát đang huy động một lực lượng lớn để tìm kiếm - Ảnh: Yonhap

Thị trưởng Park Won được báo cáo mất tích và lực lượng cảnh sát đang huy động một lực lượng lớn để tìm kiếm - Ảnh: Yonhap

Theo cảnh sát, con gái ông Park đã báo cáo thị trưởng Seoul mất tích vào lúc 5h17 chiều, nói với họ rằng ông đã để lại những gì dường như là "lời cuối" trong một tin nhắn. Rõ ràng, ông Park đã rời khỏi nhà bốn đến năm giờ trước đó, nhưng không thể liên lạc được vì điện thoại di động của ông đã bị vô hiệu hóa.

Tín hiệu điện thoại của Park được phát hiện lần cuối tại Đền Gilsang ở phía đông bắc Seoul. Hiện lực lượng cảnh sát đã huy động các sĩ quan, máy bay không người lái và cảnh khuyển để tìm kiếm.

Chính quyền thành phố Seoul đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp nhưng không đưa ra bình luận chính thức nào về sự mất tích của thị trưởng.

Chính quyền địa phương cho biết trước đó vào ngày Park không đến làm việc vì ông cảm thấy bị bệnh. Họ nói vào khoảng 10h40 sáng rằng ông Park đã hủy lịch trình của mình trong ngày dựa trên "hoàn cảnh không thể tránh khỏi".

Thị trưởng ban đầu được cho là sẽ tổ chức một cuộc họp lúc 4h40 chiều để thảo luận về vai trò của chính quyền Seoul trong phát triển khu vực, với một ủy ban liên kết của văn phòng tổng thống tại văn phòng của ông.

Cảnh sát cho biết Park rời khỏi nhà mặc quần áo tối màu, đội mũ đen và mang ba lô màu đen.

Có nguồn tin cho rằng, một ngày trước đó, cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã nhận một đơn tố cáo cáo buộc Thị trưởng Park quấy rối tình dục.

Theo các báo cáo, người nộp đơn là một cựu thư ký của Park, khi tố cáo thị trưởng đã quấy rối cô liên tục kể từ khi cô bắt đầu làm việc cho ông này vào năm 2017.

Hiện vẫn chưa rõ liệu sự biến mất của Thị trưởng Seoul có liên quan đến điều này.

Park Won-soon, cựu luật sư nhân quyền và nhà hoạt động dân sự, đã được bầu làm Thị trưởng Seoul vào năm 2011 và đã phục vụ nhiệm kỳ thứ ba kể từ tháng 7 năm 2018.

Là một thành viên của Đảng Dân chủ cầm quyền, Park, 64 tuổi, đã được coi là một ứng viên Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022.