Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin TP. HCM phong tỏa 14 ngày là hoàn toàn bịa đặt

(CLO) Trưa 26/3/2020, UBND TP. HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP. HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.

Audio
fake-1
Tin giả lan truyền trên mạng xã hội về TP Hồ Chí Minh phong toả trong 14 ngày để chống dịch Covid-19. Ảnh Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh.

Tin giả lan truyền trên mạng xã hội về TP Hồ Chí Minh phong toả trong 14 ngày để chống dịch Covid-19. Ảnh Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời báo chí sáng ngày 26/3, ông Hà Phước Thắng - Chánh văn phòng UBND TP. HCM cho biết, gần đây có một số thông tin thất thiệt cho rằng TP. HCM thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

"Đây là tin không chính xác. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. HCM tổ chức họp hằng ngày, mọi thông tin chỉ đạo liên quan đến TP đều được công khai trên các kênh của Trung tâm Báo chí Thành phố, các phương tiện truyền thông Trung ương và Thành phố để người dân theo dõi". Ông Thắng nhấn mạnh.

UBND TP. HCM yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; UBND TP. Khuyến nghị người dân theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn trên những kênh thông tin chính.

UBND TP. HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TP. HCM.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP. HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.

Trước đó, để kiểm soát dịch bệnh, chống lây lan trong cộng đồng từ 18h ngày 24/3, TP. HCM đã tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, cơ sở massage, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc... trên địa bàn.

PV