Điều chỉnh kích thước chữ

Thu hồi 61 lô đất liên quan đến sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) TP Hồ Chí Minh sẽ thu hồi 61 lô đất liên quan đến sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm để tiến hành đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mới.

Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thu hồi 55 lô đất với diện tích hơn 793.000 m2 (tổng giá trị hơn 22.000 tỷ đồng) và chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khu chức năng 2c gồm 6 lô có diện tích 314.000 m2 đã giao cho một doanh nghiệp làm dự án khu phức hợp mật độ dân cư cao.

Như vậy, TP Hồ Chí Minh sẽ thu hồi tổng cộng 61 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và tiến hành đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mới theo quy định.

Đây là thông tin ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm thông tin với báo chí, chiều 23/7.

Ông Nguyễn Thế Minh cũng cho biết, hiện UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đấu giá trước 4 lô đất tại khu chức năng số 3 (các lô 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12), bởi khu này đã được giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và đã được Thành phố thu hồi.

Trong tuần tới, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh sẽ báo cáo hội đồng thẩm định về giá khởi điểm của 4 lô đất này để đấu giá theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, sắp tới, TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức đấu giá thêm 9 lô đất ở khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Thành phố cũng sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 lô đất xây dựng trung tâm hội nghị triển lãm và khách sạn có ký hiệu 1.12 và 1.20, giao Sở Công Thương làm đề xuất dự án để tổ chức đấu thầu. Sở dĩ dự án này phải tổ chức đấu thầu vì cần chọn nhà đầu tư có năng lực chuyên môn để vận hành công trình", ông Nguyễn Thế Minh nói.

T.Toàn