Mâu thuẫn trong lúc trượt patin, một thiếu niên bị đâm tử vong
(CLO) Va chạm trong lúc trượt patin dẫn đến mâu thuẫn, đối tượng Trần Đại Điền đã dùng dao đâm vào vùng đầu em H.D khiến nạn nhân tử vong sau đó.
Theo dõi báo trên:
Tại Họp báo thường kỳ quý III/2024 của Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã trả lời câu hỏi liên quan tới việc quản lý các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới đang hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt gần đây là sự xuất hiện của sàn Temu.
Theo Thứ trưởng, về giá cả, ông cũng phải giật mình vì giá bán hàng hóa của Temu rất rẻ. Dù vậy, trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ điều tra thêm, nghiên cứu cụ thể, để chứng minh mức giá rẻ đó là thật hay không thật. Ở thời điểm hiện tại, Bộ Công Thương vẫn tôn trọng việc mua bán, thỏa thuận trên thị trường.
Ứng dụng thương mại điện tử xuyên biên giới Temu tuy mới ra đời cách đây 2 năm nhưng đã xâm chiếm các thị trường như Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia… và đang tiến vào thị trường Việt Nam một cách rầm rộ. (ẢNh: RT)
Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, theo quy định của Nghị định 85/2021, sàn giao dịch thương mại điện tử, các sàn thương mại điện tử khi hoạt động tại Việt Nam bắt buộc phải đăng ký.
Về việc một số quốc gia có động thái dè chừng với Temu, trong đó Indonesia cấm hoạt động của sàn này, ông Tân khẳng định Bộ Công Thương đang giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số rà soát, đánh giá tác động.
"Bộ Công Thương sẽ triển khai đề án để đảm bảo quản lý chặt chẽ, chống gian lận, hàng giả, hàng nhái. Đồng thời sẽ sớm có thông tin về kết quả và có giải pháp để kiểm soát phù hợp", ông Tân nói.
Ứng dụng thương mại điện tử xuyên biên giới Temu tuy mới ra đời cách đây 2 năm nhưng đã xâm chiếm các thị trường như Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia… và đang tiến vào thị trường Việt Nam một cách rầm rộ. Không chỉ thu hút bởi giá sản phẩm rẻ, miễn phí giao hàng, Temu còn có các chính sách thu hút người dùng Việt Nam, đặc biệt chính sách tiếp thị liên kết của Temu đang rất hấp dẫn.
(CLO) Va chạm trong lúc trượt patin dẫn đến mâu thuẫn, đối tượng Trần Đại Điền đã dùng dao đâm vào vùng đầu em H.D khiến nạn nhân tử vong sau đó.
(CLO) Bản tin Nóng 18h: Doanh nghiệp đóng góp 60% GDP, môi trường đầu tư đã cải thiện mạnh; Không cấm nhà giáo dạy thêm, chỉ cấm hoạt động dạy thêm không đúng quy định; Thuốc Tamiflu điều trị cúm vẫn đảm bảo nguồn cung, người dân không cần mua dự trữ...
(CLO) Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã chỉ đạo Bộ Tài chính Mỹ ngừng sản xuất đồng xu một cent do chi phí đúc tiền ngày càng tăng.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ, việc sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra phải đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết; có kế thừa và đổi mới, cơ cấu tổ chức bộ máy của ngành thanh tra tập trung, thống nhất, tinh gọn theo 2 cấp.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt, trong khi nữ ca sĩ Taylor Swift bị la ó trong trận chung kết bóng bầu dục Super Bowl. Đáng nói nữa là ngay sau trận đấu, ông đã không bỏ lỡ cơ hội chế giễu cô trên mạng xã hội Truth Social.
(CLO) Thủ tướng Olaf Scholz đã bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề quan trọng với đối thủ Friedrich Merz thuộc Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) trong cuộc tranh luận bầu cử Đức vào Chủ nhật.
(CLO) Ngày 10/2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội công bố danh sách 288 phương tiện vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ từ ngày 1/1/2025 đến ngày 31/1/2025 được ghi nhận qua camera giám sát trên các tuyến đường tại Thủ đô.
(CLO) Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông khẳng định tài xế xe tải cố tình không cho xe phía sau vượt là hành vi bộc phát.
(CLO) Đầy rẫy “ổ trâu”, “ổ gà” trên đường, đây là tình trạng đang xuất hiện tại phố Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai trong nhiều năm nay. Tình trạng đường xuống cấp, mỗi lần người dân đi qua đây tưởng chừng như rơi vào mê cung với những “cái bẫy” chỉ chực chờ người đi đường lao vào.
(CLO) Ngày 10/2, trên mạng xã hội ở Nghệ An xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh xe cấp cứu phát tín hiệu còi ưu tiên xin nhường đường, nhưng xe ô tô Fortuner phía trước nhất quyết không vượt đèn đỏ khiến dư luận bình luận trái chiều.
(CLO) Ngày 10/2, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk và Lễ hội Cà - phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2025)”.
(CLO) Ngày 10/2, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.
(CLO) Đối tượng được tiêm vaccine sởi trong chiến dịch là trẻ từ đủ 6 tháng đến dưới 9 tháng tuổi, bao gồm cả trẻ vãng lai trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(CLO) Ngày 10/2, UBND TP Hà Nội ban hành công văn số 393 về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
(CLO) Một vụ va chạm giữa xe máy và tàu hỏa xảy ra ở đoạn đường sắt Bắc - Nam qua huyện Thường Tín (Hà Nội) khiến một người phụ nữ tử vong.
(CLO) Đội CSGT - Trật tự Công an TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đã xác minh, xử lý tài xế ô tô mở cửa đột ngột gây tai nạn cho người đi xe máy.
(CLO) Trong tháng đầu tiên của năm mới - năm 2025, ngành du lịch Việt Nam đã có những thành công bước đầu. Tuy nhiên, cần phải thẳng thắn nhìn nhận, ngay trong tháng 1, ngành du lịch Việt Nam vẫn ghi nhận những hình ảnh xấu xí, như chặt chém du khách, hay mất trật tự, lộn xộn ở những điểm du lịch nổi tiếng.
Dự án có vốn đầu tư khoảng 4.380 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 77.881 m², với công suất 60 triệu mét vải cao cấp mỗi năm.
(CLO) Sáng nay (10/2), giá vàng được các nhà vàng tăng mạnh chiều mua vào, qua đó biên độ mua vào - bán ra được thu hẹp đáng kể.
(CLO) Dự trữ khí đốt châu Âu giảm xuống dưới 50% khi EU đã rút 53,2 tỷ mét khối từ đầu mùa sưởi ấm, trong bối cảnh tốc độ tiêu thụ tháng 2 tiệm cận mức kỷ lục.
(CLO) Khoản đầu tư 1.000 USD vào vàng 10 năm trước giờ trị giá khoảng 2.360 USD, tăng 136%, nhưng vẫn thấp hơn mức tăng 174,05% của S&P 500 cùng kỳ.
(CLO) Lạm phát vọt 31,7% trong hai năm, trở thành mối lo hàng đầu của người Nga khi 63% hộ gia đình phải dành phần lớn thu nhập cho nhu yếu phẩm, vượt xa lo ngại về xung đột vũ trang.
(CLO) Đối với các tỷ phú Trung Quốc, việc thành lập các trường đại học mới là cơ hội để kiếm tiền và chứng minh rằng họ đã đi theo đường lối ‘chính trị đúng đắn’. Ngoài ra, đây cũng sẽ là cái nôi giúp phát hiện nhân tài và thúc đẩy nhiều lĩnh vực của đất nước.
(CLO) Lệnh trừng phạt của Mỹ khiến chi phí vận chuyển dầu Nga tăng 48%, đẩy xuất khẩu vào khủng hoảng.
(CLO) Cho tới thời điểm hiện tại, sàn Temu vẫn đang tiến hành đăng ký hoạt động thương mại điện tử và bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh, hợp lệ để được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam.
(CLO) Tổng thống Trump muốn Ukraine cung cấp đất hiếm để đổi lấy hỗ trợ tài chính, nhằm giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.