Điều chỉnh kích thước chữ

Thứ trưởng Y tế Malaysia bị phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa

(CLO) Hai quan chức cấp cao tại Malaysia gồm Thứ trưởng Y tế Noor Azmi Ghazali và Razman Zakaria, Ủy viên hội đồng hành pháp bang Perak đã vi phạm lệnh phong tỏa khi tụ tập cùng 13 người khác giữa thời điểm nước này áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19.

Audio
Thứ trưởng Y tế Noor Azmi vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc của Malaysia. Ảnh: Facebook.

Thứ trưởng Y tế Noor Azmi vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc của Malaysia. Ảnh: Facebook.

Ngày 28/4, Tòa án Malaysia đã tuyên phạt Thứ trưởng Y tế Malaysia, ông Noor Azmi Ghazali, và thành viên hội đồng hành pháp bang Perak, ông Razman Zakaria, mỗi người đóng mức phạt tối đa 1.000 ringgit (khoảng 229 USD) vì vi phạm các quy định trong lệnh phong tỏa toàn quốc.

Trước đó, ngày 18/4, hai ông này đã bị bắt gặp khi ngồi ăn cùng 13 người khác. Hình ảnh của các quan chức này được đăng tải lên trang Facebook của ông Noor Azmi nhưng sau đó bị gỡ xuống do hứng phải chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Trên mạng xã hội, đã xuất hiện một số ý kiến chỉ trích mức phạt dành cho ông Noor Azmi và Razman là quá nhẹ tay. Họ kêu gọi hai chính trị gia phải bị sa thải.

Ông Noor Azmi sau đó đã gửi lời xin lỗi đến người dân và cam kết sẽ tuân thủ quy định của chính phủ. 

Hơn 21.000 trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa bị bắt giữ ở Malaysia. Lệnh phong tỏa toàn quốc được Thủ tướng nước này Muhyiddin Yassin gia hạn đến giữa tháng 5.

 Đến nay, Malaysia đã ghi nhận hơn 5.851 ca nhiễm, trong đó số ca tử vong là 100 và số ca hồi phục là 4.032.