Thủ tướng Ấn Độ lên án vụ tấn công tình dục đáng sợ ở Manipur

(CLO) Một đoạn video trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai người phụ nữ bị một đám đông ép phải đi bộ khỏa thân ở bang Manipur của Ấn Độ. Sự việc đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận nước này.

Đoạn video lan truyền mô tả một sự việc đã diễn ra từ ngày 4 tháng 5, nhưng cảnh sát chỉ thực hiện các vụ bắt giữ sau khi đoạn video được tung lên mạng trong tuần này. Cảnh sát Manipur đã mô tả vụ việc là “một vụ bắt cóc, hãm hiếp tập thể và giết người” vào thứ Tư vừa rồi.

thu tuong an do len an vu tan cong tinh duc dang so o manipur hinh 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Bloomberg

Các quan chức cho biết hôm thứ Năm rằng bốn người đã bị bắt và các cuộc truy quét của cảnh sát đang diễn ra. Các nhà chức trách đang thẩm vấn hơn ba chục người đàn ông liên quan đến vụ tấn công tình dục này.

Đoạn video cho thấy hai người phụ nữ bị buộc phải khỏa thân, bị sàm sỡ và tấn công tình dục trong khi bị bao vây bởi một đám đông đàn ông. Đoạn phim kinh hoàng xuất hiện trong bối cảnh bạo lực sắc tộc đang diễn ra ở bang phía đông bắc Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lần đầu tiên đề cập đến vụ việc vào thứ Năm: “Trái tim tôi tràn ngập đau buồn và tức giận. Vụ việc ở Manipur là điều đáng xấu hổ đối với bất kỳ xã hội dân sự nào”.

“Những gì đã xảy ra với các cô gái ở Manipur không bao giờ có thể được tha thứ”, ông Modi đồng thời cho biết thêm “luật pháp sẽ được thực thi bằng tất cả khả năng của nó”.

Mai Vân (theo CNN, Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: