Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành “xắn tay áo” hỗ trợ ngành Hàng không

(CLO) Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành “xắn tay áo vào”, đưa ra các giải pháp cấp bách theo đúng quy định của pháp luật để hỗ trợ ngành Hàng không Việt Nam.

Audio
Hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19

Hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19

Chiều 29/6, Ban Cán sự đảng Chính phủ đã họp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhấn mạnh vị thế của Vietnam Airlines đối với nền kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Vietnam Airlines và các hãng hàng không trong thời gian qua để có doanh thu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, chưa có xu hướng dừng lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành hàng không thế giới.

Vietnam Airlines đã làm việc với một số bộ, cơ quan liên quan đề xuất một số giải pháp.

Khẳng định tinh thần sẽ cố gắng cùng Vietnam Airlines tháo gỡ khó khăn, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành “xắn tay áo vào”, đưa ra các giải pháp cấp bách theo đúng quy định của pháp luật để hỗ trợ ngành Hàng không Việt Nam.

Trước đó, để hỗ trợ giảm bớt gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp vận tải hàng không, góp phần vực dậy ngành vận tải hàng không khỏi khủng hoảng do đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính trình Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết ngày 31/12/2020 theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020 là 2.100 đồng/lít .

Việc điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay được đánh giá là phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; phù hợp với nguyên tắc điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường quy định tại Luật Thuế bảo vệ môi trường.

Thế Vũ