Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng dự lễ công bố, khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet

(CLO) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet, hai hãng hàng không của Việt Nam có mạng đường bay rộng nhất tới Thái Lan.

Báo nói Công luận
Thủ tướng dự lễ khai trương đường bay của Vietnam Airlines. Ảnh: VGP

Thủ tướng dự lễ khai trương đường bay của Vietnam Airlines. Ảnh: VGP

Như tin đã đưa, từ ngày 2 - 4/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng đoàn cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan tại Bangkok, Thái Lan.

Ngày 2/11, tại Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet, hai hãng hàng không của Việt Nam có mạng đường bay rộng nhất tới Thái Lan.

Tại buổi lễ, Vietnam Airlines công bố khai thác đường bay Phuket - TPHCM (tần suất 5 chuyến/tuần) và Bangkok - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần), đưa tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan lên 52 chuyến/tuần.

Vietjet khai trương thương mại 2 đường bay thẳng kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015 - 2018 là hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ. Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Thủ tướng dự lễ khai trương thương mại đường bay của Vietjet tại Thái Lan. Ảnh: VGP

Thủ tướng dự lễ khai trương thương mại đường bay của Vietjet tại Thái Lan. Ảnh: VGP

Theo lãnh đạo Vietjet, lượng khách do hãng vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách. Hãng hiện đang khai thác 5 đường bay quốc nội từ Bangkok đi Chiang Mai, Chang Rai, Phuket, Krabi, Phuket đi Chiang Rai và 17 đường bay quốc tế kết nối Thái Lan và Việt Nam, Trung Quốc.

Dự lễ công bố đường bay của Vietnam Airlines, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết đây là dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển du lịch của hai quốc gia.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan chúc mừng thành công của ngành du lịch Việt Nam thời gian qua với số lượng du khách quốc tế tăng mạnh và cho rằng, hàng không có đóng góp quan trọng vào kết quả này. Hai 2 đường bay mới mở của Vietnam Airlines có tiềm năng cao khi Đà Nẵng, Phuket là những thành phố du lịch biển nổi tiếng của hai nước còn TPHCM và Bangkok là những trung tâm kinh tế lớn. Trong tương lai gần, số lượng du khách đi lại giữa 2 nước sẽ tăng cao.

Dự lễ khai trương của Vietjet, Phó Thủ tướng Thailand Anutin Charnvirakul chúc mừng hãng mở đường bay tới hai địa phương du lịch nổi tiếng của Thái Lan là Chiang Rai với tỉnh Udon Thani. Với sự quan tâm tạo điều kiện của hai Chính phủ, việc mở các đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi cho việc đi lại cho người dân hai nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thủ tướng chứng kiến Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Năng lượng B.Grimm (Thái Lan) ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: VGP

Thủ tướng chứng kiến Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Năng lượng B.Grimm (Thái Lan) ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: VGP

Cùng ngày, Thủ tướng đã chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Năng lượng B.Grimm (Thái Lan); chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf về nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná.

PV