Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng phát biểu chia tay, biểu dương nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế

(CLO) Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 sáng nay (2/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa và chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận nhiệm vụ mới Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: VGP

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành Y tế, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành thời gian qua.

Trong đó, nổi bật là ngành Y tế đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây. Ngành Y tế đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông qua công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Nhiều cơ sở y tế đã tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Thủ tướng bày tỏ tri ân những đóng góp, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyển sang công tác mới.

Thủ tướng cho rằng, công tác y tế của nước ta đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm hơn nữa, nhất là những bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, tim mạch; mong muốn nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến với kinh nghiệm của mình tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ và các thành viên Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng chính nhờ có sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thủ tướng và tập thể thành viên Chính phủ đã góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng của ngành Y tế Việt Nam.

“Tôi luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đã chỉ đạo, đồng hành với ngành Y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tôi làm thành viên Chính phủ”, bà Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu, đồng thời khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Đảng đã giao.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê ở Hà Tĩnh. Bà là Tiến sĩ y khoa, PGS; Ủy viên Trung ương Đảng khóa 10 (dự khuyết), khóa 11; Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2011.

Tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Trước đó, Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

PV