Điều chỉnh kích thước chữ

Thua lỗ nửa đầu năm, Saigonres (SGR) điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận giảm 82%

(CLO) 6 tháng đầu năm, Saigonres ghi nhận doanh thu thuần đạt 30 tỷ đồng giảm 8% so với cùng kỳ đồng thời lỗ ròng 3,7 tỷ đồng.

Audio

CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres – mã SGR) mới đây đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch 2021 với các chỉ tiêu đồng loạt giảm sâu.

thua lo nua dau nam saigonres sgr dieu chinh ke hoach loi nhuan giam 82 hinh 1

Cụ thể, chỉ tiêu doanh thu 2021 giảm 74% so với kế hoạch ban đầu, xuống còn 273 tỷ đồng và chỉ tiêu lãi sau thuế giảm 82% xuống mức 38 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư điều chỉnh chỉ còn hơn 691 tỷ đồng, giảm 45%.

Nguyên nhân khiến Saigonres điều chỉnh giảm mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2021 một phần đến từ kết quả “bết bát”  6 tháng đầu năm. Theo đó, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 30 tỷ đồng giảm 8% so với cùng kỳ đồng thời lỗ ròng 3,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi hơn 102 tỷ đồng.

Saigonres cho biết, hiện công ty đang triển khai tổng số 28 dự án ở địa bàn các tỉnh trên toàn quốc. Sau khi điều kiện hoạt động trở lại bình thường, SGR sẽ tích cực lựa chọn các dự án có điều kiện triển khai thuận lợi nhất để tập trung đầu tư và có sản phẩm kinh doanh trong đầu năm 2022.

Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Saigonres đã giảm nhẹ so với đầu năm, đạt hơn 1.926 tỷ đồng. Nợ phải trả chiếm 62% tổng tài sản, ở mức 1.187 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu kỳ. Tuy nhiên, nợ vay tài chính lại tăng 11%, lên 288 tỷ đồng, chủ yếu do sự gia tăng của các khoản vay nợ ngắn hạn.

Với kết quả kinh doanh không mấy khả quan, cổ phiếu SGR trên thị trường cũng đang trôi dần về vùng đáy 1 năm. Thị giá SGR hiện đang dao động quanh mức 23.500 đồng/cổ phiếu, ghi nhận giảm gần 47% so với đỉnh đạt được vào giữa tháng 3.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thanh Hoá: Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá điểm ma tuý phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Đến cuối năm 2025, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam gấp 25 lần GDP

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2025 giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP; thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%.

Trung Quốc phong tỏa thành phố thứ ba khi COVID-19 bùng phát

(CLO) Hôm nay (28/10), Trung Quốc đã quyết định phong tỏa thành phố Heihe, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, nơi khoảng sáu triệu người sẽ phải thực hiện lệnh ở nhà, để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19, trong bối cảnh Bắc Kinh quyết theo đuổi chiến lược không Covid trước Thế vận hội mùa Đông sắp tới.

TP HCM tiêm vaccine COVID-19 cho gần 40.000 trẻ 12-17 tuổi an toàn

(CLO) Trong hai ngày tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, TPHCM đã có gần 40.000 trẻ được tiêm và chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng phụ nặng.

Thanh Hoá: Bắt tạm giam đối tượng giết 2 người trong đêm

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng giết em dâu và cháu tại xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn.

Xây dựng Thái Nguyên là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại

(CLO) Đây là hướng phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong tương lai gần và có tầm nhìn đến năm 2030. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Thái Nguyên sẽ tiếp tục đổi mới, xây dựng chính quyền số và thu hút các nhà đầu tư.

Bộ phim

(CLO) Theo đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Nam Định), bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là phim đầu tiên do nhà nước đặt hàng, do hãng phim tư nhân góp vốn sản xuất, lập kỷ lục doanh thu 80 tỷ đồng trong vòng 1 tháng, là minh chứng cho tiềm năng phát triển công nghiệp điện ảnh của Việt Nam.

Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá cần được đầu tư nâng cấp

(CLO)Di tích kiến trúc nghệ thuật Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá là một di sản văn hoá ở vùng quê miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sự tàn phá của chiến tranh cùng nhận thức chưa đúng về văn hóa tâm linh của một thời kỳ rất dài, đến nay, Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thái Nguyên: Ô tô va chạm với xe máy, một người tử vong

(CLO) Sau vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô trên quốc lộ 3C đoạn qua huyện Định Hóa, người đàn ông điều khiển xe máy đã tử vong.