Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Khởi tố cặp vợ chồng xuất khống hơn 400 hóa đơn trị giá trên 31 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng đã cùng nhau phối hợp để xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu với số tiền trên 31 tỷ đồng.

Báo nói Công luận
Cơ quan công an dẫn giải bị can Phan Văn Được về trụ sở.

Cơ quan công an dẫn giải bị can Phan Văn Được về trụ sở.

Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Phan Văn Được (sinh 1983, trú tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) là giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc có trụ sở đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền; Lê Mộng Nhàn (sinh 1983 trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền) là kế toán trưởng Công ty cùng hai đối tượng khác là Đặng Thị Thu Ngân (sinh 1981 trú tại Hương Toàn, thị xã Hương Trà) và Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh 1990 trú tại phường Xuân Phú, TP Huế).

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017, các đối tượng trên đã phối hợp với nhau để xuất khống trên 400  hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Phan Thiện Phúc để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tổng các giá trị hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng là trên 2 tỷ đồng.

Được biết, Lê Mộng Nhàn là đối tượng trực tiếp xuất bán hóa đơn, 2 đối tượng Thu Ngân và Kim Ngân liên hệ bán hóa đơn cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cần hóa đơn để hợp thức hóa quyết toán thuế.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 đối tượng Phan Văn Được và Đặng Thị Thu Ngân để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Hữu Tin – Việt Dũng