Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Làm giả giấy tờ xe, sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Cơ quan công an vừa tiến hành bắt giữ đối tượng làm giả con dấu, các loại giấy tờ như sổ đỏ, giấy tờ xe để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Báo nói Công luận
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hải khóc lóc khi bị cơ quan công an bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hải khóc lóc khi bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 19/12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hải (sinh 1980 trú tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) với hai tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đã đặt làm 2 sổ đỏ giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang Web trên mạng Internet.

Sau khi làm được sổ đỏ, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng và đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng.

Không những vậy, tháng 9/2019 Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đặng ký xe cho công ty này. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng. Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hải để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Hữu Tin – Việt Dũng