Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phát hiện đường dây đưa người sang Mỹ bất hợp pháp

(CLO) Ngày 30/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây đưa người vượt biên ra nước ngoài bất hợp pháp.

Báo nói Công luận
Nghi phạm Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. (ảnh công an cung cấp)

Nghi phạm Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. (ảnh công an cung cấp)

Theo đó, các nghi phạm bị khởi tố gồm: Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Thương mại dịch vụ, tư vấn đào tạo Hoàng Phát , có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh); Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú ở Thừa Thiên Huế).

Trước đó, công an tỉnh nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Lại Đình T (trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) tố cáo việc gia đình ông này bị một nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an cho biết, gia đình ông T có nguyện vọng cho con trai định cư ở Mỹ, nắm được yếu tố này các đối tượng đã tìm đến nhà buông lời dụ dỗ, thuyết phục hứa hẹn làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông T đến những nước giáp biên giới với Mỹ rồi sau đó tổ chức vượt biên, sang Mỹ định cư với điều kiện ông T phải đóng cho nhóm đối tượng 36.000 USD.

Sau khi đạt được thỏa thuận và giao hơn 36.000 USD cho các đối tượng này để lo thủ tục. Tuy nhiên, nhiều tháng sau không thấy con trai được xuất cảnh, ông T đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Nhận được đơn trình báo, lực lượng công an  đã vào cuộc điều tra và xác định, mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhưng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, các đối tượng trên đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Được biết, lực lượng chức năng còn xác định ngoài trường hợp ông T thì có thêm 4 nạn nhân bị nhóm đối tượng này lừa đảo, trong đó, người đóng ít nhất là 21.000 USD.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục mở rộng điều tra.

Hữu Tin – Việt Dũng