Điều chỉnh kích thước chữ

Thụy Điển hủy bỏ cáo trạng hiếp dâm của Julian Assange sau gần 10 năm

(CLO) Một công tố viên Thụy Điển đã hủy bỏ cuộc điều tra hiếp dâm đối với nhà sáng lập nên WikiLeaks Julian Assange sau gần 1 thập kỷ.

Audio
Julian Assange. Ảnh: Reuters

Julian Assange. Ảnh: Reuters

Elisabeth Massi Fritz - luật sư của nạn nhân cho biết đang xem xét có nộp đơn kháng cáo với quyết định này của bên công tố hay không. Quyết định đúng đắn phải là thẩm vấn Assange tại London và buộc ông này tội hiếp dâm, cô nói.

"Sau quyết định ngày hôm nay, thân chủ của tôi cần thời gian để xem xét mọi thứ đã diễn ra trong 9 năm qua để có thể vượt qua vụ việc và sống tiếp", cô nói.

Assange đã sang tị nạn tại một đại sứ quán ở London từ năm 2012 để tránh bị dẫn độ. Tháng 4 vừa qua, ông đã bị cảnh sát lôi ra khỏi đại sứ quán Ecuador và giờ đang ở trong tù, chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ liên quan tới các cáo trạng gián điệp và hack máy tính chính phủ.

"Sau khi tiến hành xem xét lại vụ việc từ phiên tòa sơ thẩm tới các cuộc điều tra sơ bộ, tôi nhận thấy rằng không đủ bằng chứng để tiếp tục cáo trạng", công tố viên cho hay. "9 năm đã trôi qua. Thời gian là mấu chốt trong quyết định này của tôi".

Ông Assange đã liên tiếp chối bỏ các cáo trạng trên.

Hoàng Việt(Theo Reuters)