Điều chỉnh kích thước chữ

Thuỳ Liên giành giải nhất "Giọng hát hay Hà Nội 2018"

(CLO) Tối 10/10, chung kết cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2018" đã diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Thí sinh Nguyễn Thuỳ Liên đã xuất sắc giành giải Nhất với bản mashup "Gió mùa về - Hà Nội của tôi ơi", 2 sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Tại đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, 10 thí sinh dự thi phải trình diễn ít nhất một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Các thí sinh chủ yếu lựa chọn ca khúc thuộc 3 thể loại thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. 

Trong phần dự thi ca khúc về Hà Nội, phần lớn thí sinh thể hiện được nội lực và sự sáng tạo riêng. Thí sinh Kiều Vương Long có phần mở đầu tự tin với ca khúc “Hà Nội mùa lá bay” của Dương Trường Giang, tiếp đến là Phan Thanh Cường da diết với ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Tiến Minh - “Hà Nội của tôi”.

Với giọng hát cá tính, mạnh mẽ, Nguyễn Trọng Quốc ghi điểm với ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” của Nguyễn Đức Cường; giọng ca nữ Nguyễn Phương Nga với sự hỗ trợ của dàn bè đã có phần thể hiện nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả với ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng” (Trần Tiến)…

Ở phần thi ca khúc tự chọn, các thí sinh có cơ hội thể hiện rõ cá tính âm nhạc thông qua những bài hát sở trường. Thí sinh Kiều Vương Long lựa chọn ca khúc mang phong cách dân gian đương đại - “Tây Thiên huyền thoại” (Huỳnh Tú). Trong khi đó, Phan Thanh Cường chọn ca khúc nhạc nhẹ - “Chạm” của Giáng Son; Nguyễn Huyền dự thi ca khúc “Chị tôi” (Trần Tiến)…

leftcenterrightdel
Thuỳ Liên sở hữu quãng giọng rộng, kỹ thuật linh hoạt và tinh tế 
Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thuỳ Liên xuất sắc giành giải Nhất. Cô dự thi chung kết với mashup "Gió mùa về - Hà Nội của tôi ơi", 2 sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Ở phần dự thi ca khúc tự chọn, Thuỳ Liên chọn sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Cầm - Lũ đêm. 

 

leftcenterrightdel
 Một phần dự thi của thí sinh trong đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2018. Ảnh: Hanoimoi
Giải Nhì thuộc về hai thí sinh Trọng Quốc và Nguyễn Thị Huyền. Trọng Quốc giành thêm giải "Người hát về Hà Nội hay nhất". Hai giải Ba dành cho các thí sinh: Phan Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Đức Trung, Hà Thị Thơm. Giải Khuyến khích: Kiều Vương Long, Phan Thanh Cường, Nguyễn Phương Nga, Nguyễn Trường Linh.

leftcenterrightdel
Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Thethaovanhoa 
Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết còn có sự xuất hiện của các ca sĩ khách mời: Tiến Hưng - Giải Nhì Sao Mai toàn quốc 2015 và Thu Thuỷ - Giải nhất Sao Mai toàn quốc 2017. 

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 7 năm 2018. Vòng Sơ tuyển diễn ra từ ngày 5-9/9 với hơn 400 thí sinh dự thi. 70 thí sinh được chọn tiếp tục bước vào Vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/9/2018. 

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng thí sinh của cuộc thi năm nay tương đối cao và đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật trên địa bàn thủ đô, còn nhiều thí sinh không chuyên khác cũng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc. 

Trước khi diễn ra vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi diễn ra mắt tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm, sau đó được tập luyện, đào tạo dưới sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao. 


P.V