Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Ninh:

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ nhân viên sân bay Vân Đồn

(CLO) Sáng 28/1, gần 300 cán bộ nhân viên làm việc tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm truy vết Covid-19, sau khi nam nhân viên sân bay được xác định dương tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho hay, sân bay đã tạm dừng hoạt động trong vòng 24h kể từ sáng 28/1, và phối hợp với cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên.

Cùng với đó, phía sân bay cũng thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ sân bay sau khi nhân viên sân bay được xác định nhiễm virus Covid-19 (BN 1.553).

Phía sân bay xác định, bước đầu các nhân viên an ninh, trong đó có BN 1.553 không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch.

Chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm Covid-19 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: tienphong.vn

Nhân viên CDC Quảng Ninh mang mẫu xét nghiệm Covid-19 về Trung tâm CDC để làm xét nghiệm. Ảnh: tienphong.vn

Hiện nay, toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên các đơn vị tại sân bay, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đợt xét nghiệm đầu tiên thực hiện từ 4h sáng 28/1 và sẽ lấy mẫu tiếp số còn lại trong ngày 28/1.

Cũng trong sáng 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến/đi  từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác. Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP. HCM – Vân Đồn hàng ngày.

Lãnh đạo Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) khẳng định, luôn chấp hành đầy đủ và nghiêm ngặt quy trình phòng dịch trong mọi hoạt động đưa, đón các chuyến bay từ vùng dịch và các chuyến bay thương mại.

Sân bay Vân Đồn là 1 trong số các sân bay đón các chuyến bay chở người Việt Nam và chuyên gia từ các vùng dịch về nước. Chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus Covid-19 gần nhất hạ cánh tại sân bay Vân Đồn là vào ngày 31/12/2020.

Đến nay, sân bay đã đón hơn 180 chuyến bay, với hơn 38.000 hành khách từ nước ngoài về nước.

Trước đó, sau khi xác định BN 1.553 làm việc tại sân bay Vân Đồn, Cục Hàng không đã quyết định tạm đóng cửa sân bay này trong 24 giờ, từ sáng 28/1/2021.