Điều chỉnh kích thước chữ
Kon Tum:

Tiếp tục kiểm tra dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty HMG

(CLO) UBND huyện Kon Plông khẳng định không có vườn sâm Ngọc Linh trong khu vực dự án và không có hồ sơ liên doanh liên kết với Công ty MHG. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum, Công ty MHG chưa thực hiện bất kỳ hoạt động đầu tư nào theo quy định

Audio

Liên quan đến dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty HMG, UBND tỉnh Kon Tum vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị tiếp tục kiểm tra thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum của Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG).

tiep tuc kiem tra du an vuon sam ngoc linh cua cong ty hmg hinh 1

Hợp tác xã nông nghiệp Tuyết Sơn, nơi Công ty MHG giới thiệu đang thực hiện dự án MHG Farm. Ảnh: Thiên An.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và UBND huyện Kon Plông kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin "Dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG đang triển khai trên địa bàn huyện Kon Plông".

Qua đó, kiểm tra tình hình hoạt động của Hợp tác xã Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông, xác minh làm rõ có hay không việc đơn vị này đã chuyển nhượng dự án tại xã Măng Cành huyện Kon Plông cho Công ty MHG. Đồng thời, kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đối với diện tích đất được cho thuê. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cần kiểm tra diện tích rừng tự nhiên được giao quản lý có tuân thủ đúng theo quy định pháp luật đất đai, lâm nghiệp và theo đúng dự án đầu tư đã được chấp thuận của Hợp tác xã Nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các đơn vị báo cáo về UBND tỉnh kết quả thực hiện và đề xuất nội dung chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh đối với các vi phạm (nếu có) trước ngày 5/4.

tiep tuc kiem tra du an vuon sam ngoc linh cua cong ty hmg hinh 2

Đây là lần thứ 2, UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị tiếp tục kiểm tra thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh. Ảnh: Thiên An.

Liên quan đến sự việc trên, trước đó Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum đã có báo cáo với UBND tỉnh về việc Công ty MHG chưa thực hiện bất kỳ hoạt động đầu tư nào theo quy định của Luật Đầu tư trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và dự án đầu tư vườn sâm Ngọc Linh nói riêng. Qua thông tin quản lý đầu tư, đến nay chưa ghi nhận bất kỳ nhà đầu tư nào có hoạt động đầu tư sâm Ngọc Linh theo quy định của Luật Đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông.

Ngoài ra, UBND huyện Kon Plông cũng đã có báo cáo về việc rà soát, kiểm tra thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG đang triển khai trên địa bàn huyện Kon Plông. UBND huyện khẳng định không có vườn sâm Ngọc Linh trong khu vực dự án và không có hồ sơ liên doanh liên kết với Công ty MHG… Về Công ty MHG, hiện trên địa bàn huyện Kon Plông không có công ty này đầu tư dự án nên không có cơ sở để xác minh và cung cấp thông tin.

Như báo Nhà Báo và Công Luận đã thông tin, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh có trụ sở tại Hà Nội giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Theo đó, ở Kon Tum có Dự án MHG Farm trồng sâm Ngọc Linh tại Măng Đen (huyện Kon Plông).

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh cũng đã giới thiệu và bán hơn 20 dòng sản phẩm gắn nhãn sâm Ngọc Linh như: Trà, cà phê, bánh kẹo và nhiều loại thực phẩm khác... Các sản phẩm này đang được bày bán tại hệ thống 14 showroom tại các tỉnh thành trong nước.

Tuy nhiên, trên thực tế tại tỉnh Kon Tum, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ khẳng định chỉ cấp chỉ dẫn địa lý cho sâm Ngọc Linh tại 9 xã của 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei. Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh chưa được UBND tỉnh Kon Tum chấp thuận trồng sâm Ngọc Linh. Hợp tác xã Tuyết Sơn ở huyện Kon Plông mà Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh giới thiệu trồng sâm tại đây nằm ngoài chỉ dẫn địa lý về Sâm Ngọc Linh.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa có ý kiến chỉ đạo rà soát, kiểm tra thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh.

Thiên An

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.

Chính phủ cho phép phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6

(CLO) Chính phủ quyết nghị cho phép các bộ, cơ quan, địa phương được tiếp tục phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6/2022.

TP Hà Nội tối thiểu phải đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 90%

(CLO) Sau hai ngày làm việc, chiều 29/6, Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.