Tiết lộ hình ảnh vụ máy bay chiến đấu Mỹ rơi xuống Biển Đông

(CLO) Mới đây đã xuất hiện hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35C của hải quân Mỹ lao xuống Biển Đông do hạ cánh sai xuống tàu sân bay.

F-35C, máy bay chiến đấu tàng hình một động cơ và là máy bay phản lực mới nhất trong hạm đội Hải quân Hoa Kỳ, đã hạ cánh xuống tàu sân bay USS Carl Vinson trong các hoạt động định kỳ hôm thứ Hai.

tiet lo hinh anh vu may bay chien dau my roi xuong bien dong hinh 1

hình ảnh chiếc F-35C rơi xuống biển đông. Ảnh: CNN

Bài liên quan

Máy bay chiến đấu của Ukraine quá 'già yếu' so với Nga

Đài Loan phát hiện 39 máy bay chiến đấu của Trung Quốc

Philippines mua thêm 32 máy bay trực thăng Black Hawk

Thái Lan phê duyệt ngân sách 414 triệu USD để nâng cấp máy bay chiến đấu

Các quan chức hải quân Mỹ cho biết, chiếc máy bay trị giá 100 triệu USD đã va chạm vào sàn đáp của tàu sân bay và rơi xuống nước. Phi công đã kịp thoát thân nhưng có tổng cộng  7 người bao gồm phi công và 6 thuỷ thủ trên tàu bị thương.

Người phát ngôn của Hạm đội 7 của hải quân Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng một cuộc điều tra về vụ việc đang tiếp tục, đồng thời xác nhận những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội là thật.

Một bức ảnh cho thấy máy bay chiến đấu tàng hình nổi trên mặt Biển Đông, buồng lái mở và ghế phóng mất tích. Một đoạn video còn cho thấy chiếc F-35 đang tiếp cận tàu sân bay hạ cánh nhưng bị va chạm vào sàn đáp.

Đầu tuần này, hải quân Mỹ cho biết tàu Vinson chỉ bị thiệt hại bên ngoài và mọi thứ đã hoạt động bình thường trở lại.

Trung úy Nicholas Lingo, một người phát ngôn khác của Hạm đội 7, cho biết nỗ lực trục vớt máy bay chiến đấu từ đáy Biển Đông đã bắt đầu.

Các nhà phân tích cho biết việc nâng máy bay ra khỏi mặt nước có thể là một hoạt động phức tạp, vì có thể bị giám sát bởi Trung Quốc, quốc gia tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ 1,3 triệu dặm vuông Biển Đông là lãnh thổ của mình.

F-35C chứa một số công nghệ tiên tiến nhất của hải quân và các nhà phân tích cho biết Washington muốn trục vớt chiếc máy bay này, nếu không có thể rơi vào tay Trung Quốc và đánh mất bí mật.

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: