Điều chỉnh kích thước chữ

Tin thế giới mới nhất ngày 22/4: 2,5 triệu người trên thế giới nhiễm Covid-19

(CLO) 2,5 triệu người trên thế giới đã nhiễm Covid-19; Mỹ tiếp tục giám sát báo cáo tình hình sức khoẻ của nhà lãnh đạo Triều Tiên; Anh cam kết mục tiêu rời EU vào cuối năm nay.. là những tin tức đáng chú ý trong sáng nay.

Tin quốc tế hôm nay, ngày 22/4:

Thế giới có 2,5 triệu người nhiễm virus Corona

Một y tá tại một bệnh viện ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Một y tá tại một bệnh viện ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Mỹ chiếm tới 1/3 số người nhiễm virus Corona trên toàn cầu, với số ca vượt mốc 800.000 người.

Hơn 170.000 người đã thiệt mạng tính tới thời điểm này, với 2/3 trong số đó tập trung tại châu Âu. Tỷ lệ tử vọng tại Tây Ban Nha và Italy ở mức 10%. Tại Bắc Mỹ, tỷ lệ này là 5%.

Thế giới mất tới 75 ngày để đạt được 500.000 ca đầu tiên, nhưng chỉ mất 6 ngày để đạt thêm 500.000 người nhiễm mới nhất.

Khởi điểm của dịch, thế giới ghi nhận 41 ca mỗi ngày vào ngày 10/1, và hiện ghi nhận hơn 700.000 ca nhiễm mới mỗi ngày vào tháng 4.

Trong khi các chuyên gia nhận định số người nhiễm thực tế có thể cao hơn mốc 2,5 triệu người nhiều lần, thế nhưng ảnh hưởng từ virus Corona vẫn là ít hơn dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 với 500 triệu người nhiễm.

Số ca nhiễm bệnh tại châu Mỹ La-tinh cũng tăng nhanh trong 24 giờ vừa qua, vượt ngưỡng 100,000 ca.

Mỹ theo dõi báo cáo tình trạng sức khoẻ của ông Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng báo cáo về tình trạng sức khoẻ của ông Kim Jong Un hiện vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng ông không hoàn toàn tin vào những báo cáo trên. Tuy nhiên, ông vẫn chúc nhà lãnh đạo Triều Tiên sức khoẻ.

Đã có báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang có nhiều vấn đề về sức khoẻ, phải trải qua phẫu thuật tim, thậm chí bị chết não lan truyền trong 2 ngày vừa qua.

"Nếu như ông ấy thật sự ở trong tình trạng sức khoẻ đó, điều này là vô cùng nghiêm trọng", ông Trump nói. "Tôi mong ông ấy khoẻ mạnh. Tôi có mối quan hệ cá nhân tốt với ông Kim Jong Un và chúng ta không biết báo cáo này có phải sự thật hay không".

Trang Daily NK của Hàn Quốc hôm qua đã đăng tải báo cáo rằng ông Kim Jong Un đang hồi phục sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tim.

Phía Nhà Xanh của Hàn Quốc đã phủ nhận các báo cáo trên, nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy tình hình bất ổn tại Triều Tiên.

Anh cam kết tiến trình Brexit vào cuối năm nay

Cờ EU và Anh trước toà nhà Quốc hội Anh. Ảnh: Reuters

Cờ EU và Anh trước toà nhà Quốc hội Anh. Ảnh: Reuters

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Anh nói rằng ông dự kiến Thủ tướng Boris Johnson sẽ tuân thủ đúng tiến trình Brexit đã đề ra trong việc đạt được một thoả thuận với EU vào cuối năm nay.

Chính phủ Anh đã nhấn mạnh rằng họ không có ý định gia hạn thời hạn đàm phán với EU quá ngày 31/12, dù cho đại dịch có đang bùng phát mạnh mẽ tại nước này cũng như tại nhiều nước châu Âu khác khiến các vòng đàm phán bị gián đoạn.

Quốc hội Anh cũng đã thông qua một đạo luật ngăn chặn khả năng gia hạn thời gian đàm phán. 

Việc có gia hạn hay không cũng sẽ là vấn đề trọng tâm trong các buổi làm việc sắp tới của Quốc hội Anh, đồng thời cũng là vấn đề đầu tiên ông Johnson cần quyết định ngay sau khi quay trở lại làm việc.

Hoàng Việt