Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Kiên Giang phấn đấu đến ngày 20/9 chuyển hóa vùng nguy cơ cao thành bình thường mới

(CLO) Sau buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với lãnh đạo các địa phương của 2 tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang ngày 13/9/2021, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Audio

Mục tiêu đặt ra của tỉnh Kiên Giang là quyết tâm thực hiện triệt để các biện pháp chống dịch, phấn đấu đến ngày 20/9/2021 sẽ chuyển vùng nguy cơ cao thành vùng bình thường mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên BCĐ Quốc gia đối với tình hình của tỉnh; đặc biệt là sự “lo lắng” của Thủ tướng đối với dịch bệnh trong những ngày qua ở Kiên Giang. Tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc ngày 13/9, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương vận dụng vào điều kiện thực tiễn sát với đặc thù từng địa phương, khu vực, tới từng xã, ấp, khu phố”.

tinh kien giang phan dau den ngay 20 9 chuyen hoa vung nguy co cao thanh binh thuong moi hinh 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Một số nhiệm vụ cấp bách mà tỉnh Kiên Giang đang thực hiện là, tỉnh đã huy động nhân lực, vật lực đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc, khẩn cấp bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tập trung xét nghiệm tăng cường ở các vùng, khu vực, địa phương có nguy cơ cao và rất cao với quyết tâm “tốc độ thần tốc” để nhanh chóng phát hiện và bóc tách các trường hợp F0, ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, quán triệt nghiêm túc phương châm “lấy xã, phường, thị trấn là pháo đài, người dân là chiến sĩ, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch Covid-19” theo Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Một biện pháp tích cực và quan trọng mà Kiên Giang đang tiếp tục thực hiện là tiếp tục giãn cách xã hội một cách triệt, thực chất để phòng, chống dịch hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 6 huyện, thành phố với nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”; 9 huyện, thành phố thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, áp dụng bổ sung một số biện pháp cao hơn Chỉ thị 15/TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là tăng cường kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt người đến và về từ các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16/TTg.

Tính đến nay, tỉnh Kiên Giang đã qua 8 lần giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, trong đó lần đầu tiên thực hiện Chỉ thị 15 trong vòng 17 ngày, bắt đầu từ ngày 14/7. Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày toàn tỉnh chuyển sang thực hiện Chỉ thị 16/TTg của TTCP trong vòng 14 ngày theo Công văn 969/TTg-KGVX, ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Kể từ đó, tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 4 lần theo Chỉ thị 16/TTg đến ngày 6/9/2021. Đến ngày 6/9/2021, khi một số huyện, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh, UBND tỉnh quyết định cho 8/15 huyện, thành phố chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg. Hiện tại tỉnh Kiên Giang có 6/15 huyện, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và 9/15 huyện, thành phố thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là lần thứ 8, Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, tỉnh Kiên Giang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc di chuyển của người dân trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thuỷ; quản lý chặt chẽ, nghiêm túc các khu cách ly, khu phong tỏa tại thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên, huyện Hòn Đất, huyện Kiên Lương và huyện Giang Thành.

Trong thời gian này, tỉnh cũng tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ người khó khăn, người nghèo ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian giãn cách xã hội 2 tháng qua, tỉnh Kiên Giang đã kịp thời cấp tiền, gạo hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người khó khăn theo các chính sách của Chính phủ, trong đó tỉnh đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của chính phủ với số tiền trên 135 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh đã vận động 20 tấn gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ cho 247.879 người dân gặp khó khăn và trên 1 triệu suất cơm, trị giá trên 6,4 tỷ đồng.

Cùng thời gian này, Ủy ban MTTQ các cấp kêu gọi, vận động nhân dân chia sẻ với những khó khăn ở cộng đồng dân cư tại các địa phương. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang duy trì 25 bếp cơm miễn phí, 157 tổ thiện nguyện, 8 đội tình nguyện, 43 nhóm từ thiện, 12 ban vận động và 58 cá nhân tình nguyện ở các huyện, thành phố. Hoạt động của các tổ chức này nhằm chia sẻ và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, các bệnh viện, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 15/15 huyện, thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang đã tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát và thành lập các tổ đi chợ mua thực phẩm và hàng hóa hỗ trợ nhân dân các xã, phường, thị trấn đang ở nhà thực hiện chủ trương giãn cách xã hội.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chân dài Thanh Thúy ra mắt CLB bóng chuyền nữ PFU Bluecats (Nhật Bản) mang áo số 12

(CLO) Trong lần thứ 2 xuất ngoại thi đấu ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản, chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy khoác áo số 12 tại CLB PFU Bluecats. 

Ca sĩ Phi Nhung và những biến cố đời tư thấm đẫm nước mắt

(CLO) Phi Nhung được ghi nhận là một trong những ca sĩ thành công nhất tại thị trường ca nhạc hải ngoại. Giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Phi Nhung đã giúp cô gặt hái được không ít thành công. Mới đây, thông tin nữ ca sĩ qua đời khiến người hâm mộ cũng như đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng, thương xót.

HLV Polking được bổ nhiệm giữ “ghế nóng” tuyển quốc gia Thái Lan

(CLO) Trưa 28/9, trên trang chính thức của đội tuyển quốc gia Thái Lan đã đăng tải thông tin HLV Polking được bổ nhiệm giữ “ghế nóng” tuyển quốc gia. Đồng thời, các tờ báo lớn của Thái Lan cũng nhanh chóng cập nhật về sự kiện này.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng tiễn biệt Phi Nhung

(CLO) Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào trưa 28/9 sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sự ra đi đột ngột của Phi Nhung là mất mát và tổn thất lớn cho làng giải trí Việt. 

Lễ hội Lam Kinh 2021 không tổ chức các hoạt động phần Hội

(CLO) Đây là năm thứ hai, Lễ hội Lam Kinh không tổ chức các hoạt động phần Hội và chỉ tổ chức dâng hương theo nghi thức truyền thống do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Hàng loạt ô tô bị tạt sơn trong khu đô thị

(CLO) Khoảng 10 chiếc ô tô đỗ ở khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm bất ngờ bị tạt sơn.

Khởi tố người bố trong vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong

(CLO) Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can Lê Thành Công, bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) về hành vi cố ý gây thương tích.

Vì sao hơn 224 nghìn tỷ trong các vụ án kinh tế, tham nhũng chưa thể thu hồi?

(CLO) Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, trong 10 tháng năm 2021, mặc dù đã rất nỗ lực, cố gắng nhưng kết quả THADS vẫn chưa được như mong muốn, tỷ lệ thi hành xong về tiền có giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2020 (giảm 0,75%).

Vụ án Ethanol Phú Thọ: VKS đề nghị bác kháng cáo yêu cầu trả lại 3.400m2 tại Tam Đảo

(CLO) Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 6 bị cáo. Đối với kháng cáo của Công ty Mai Phương về mảnh đất 3.400m2, VKS nhận định, tòa án cấp sơ thẩm quyết định trả lại cho PVC là phù hợp.