Điều chỉnh kích thước chữ

Tình trạng sức khỏe của bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ ruột đâm đã tiến triển tốt

(CLO) Bác sĩ Nguyễn Thành Đạt - Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Nhi đồng 2, TP.HCM thông tin: "Hiện em tỉnh, tiếp xúc tốt, không yếu liệt, sinh hiệu ổn, ăn uống giỏi, nói chuyện lưu loát. Dự kiến, em sẽ được xuất viện trong tuần tới".

Audio

Ngày 8/7, Bác sĩ Nguyễn Thành Đạt - Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết bé trai 9 tuổi (ngụ quận 7, TP.HCM) bé A. bị thương ở tim, nghi do người mẹ ruột gây ra, sau khi phẫu thuật tim co bóp tốt, không có dấu hiệu thiếu máu, không thấy tổn thương phổi, chức năng gan thận bình thường. Hiện đang trong quá trình phục hồi tốt.

bé a

Vào ngày 2/7, khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 2 tiếp nhận cuộc gọi khẩn cấp từ BV Quận 7, TP.HCM. Thông tin qua điện thoại tại BV Quận 7 tiếp nhận và cấp cứu cho bé trai 9 tuổi (tên M.T.A). Khi nhập viện bé A. trong tình trạng rất nặng đã tím tái, lơ mơ, sốt cao, tim, mạch rất yếu, huyết áp tụt, các sinh hiệu đều đe dọa đến tính mạng, tiên lượng gần như tử vong.

Các bác sĩ đã siêu âm tim, tràn máu màng tim, màng phổi, nghi ngờ tim có vết thủng nhưng máu chảy quá nhiều nên bác sĩ khó xác định được vị trí tổn thương, nhưng bé rơi vào nguy kịch, không mổ cấp cứu sẽ không thể cứu kịp. Hơn 2 giờ đồng hồ phẫu thuật, ca mổ thành công, bé A. được cứu sống trong gang tấc.

Liên quan đến vụ việc cháu A. bị đâm thủng tim, đại diện Công an phường Bình Thuận (quận 7, TP Hồ Chí Minh) cho biết, chị M.T.Tr. (30 tuổi, mẹ của bé A.) đang được tại ngoại và ở tại địa phương. Vụ việc đã được lập hồ sơ, chuyển lên Công an quận 7 để tiếp tục điều tra theo đúng thẩm quyền quy định.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà cung cấp cho BV, bé A. là con đầu của chị M.T.T. (31 tuổi). Ngoài ra A. còn có 2 em nhỏ, A. thường xuyên bị mẹ đánh đập. Thời điểm xảy ra sự việc, người nhà trông thấy chị T. dùng kéo đâm con trai ruột của mình.

PV