Tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn

(CLO) Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng với đoàn phim điện ảnh "Em và Trịnh" sẽ tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông mang tên "21 năm nhớ Trịnh Công Sơn" vào ngày 1/4, nhân dịp kỷ niệm 21 ngày mất của nhạc sĩ tài hoa này.

Theo tiết lộ, đêm nhạc "21 năm nhớ Trịnh Công Sơn" sẽ bắt đầu từ 16h30 ngày 1/4, tại Đường sách TP HCM. Sự kiện này góp sự góp mặt của các ca sĩ nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hà Lê, Hiền Thục, Tấn Sơn, Duyên Quỳnh, Hà Vi...

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 1

Khán giả, những người quan tâm, hâm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có thể đến xem trực tiếp đêm nhạc tại Đường sách thành phố hoặc trực tuyến trên Fanpage phim "Em và Trịnh".

Ngoài những ca sĩ, nhân vật nổi tiếng trong giới văn nghệ sĩ, nhiều diễn viên tham gia bộ phim “Em và Trịnh” sẽ có mặt như Avin Lu, Lan Thy, Samuel An, Nakatani Akari, Nhật Linh và Việt Hưng.

“Em và Trịnh” là tác phẩm điện ảnh đầu tiên về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ khi còn trẻ đến tuổi trung niên. Bộ phim kể về những câu chuyện tình đầy cảm xúc của cố nhạc sĩ với các nàng thơ Bích Diễm, Dao Ánh, Hồng Nhung, Khánh Ly… Đồng thời, phim cũng là trải nghiệm cuộc đời của người nhạc sĩ đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong nền âm nhạc Việt Nam.

Phim “Em và Trịnh” do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn. Ban đầu, bộ phim dự kiến khởi chiếu vào năm 2021, nhưng nhà sản xuất quyết định lùi lại đến tháng 4/2022.  

Chia sẻ với báo chí, bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái út của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cho biết: "Sau 2 năm cuộc sống biến động biết bao vì dịch bệnh, tới nay, gia đình chúng tôi cùng những trái tim yêu quý nhạc Trịnh từ khắp mọi miền lại cùng ngồi với nhau tưởng nhớ anh. Không gian nơi đây với những con đường phủ bóng lá me xanh đã từng tổ chức nhiều chương trình nhạc Trịnh. Và lần này, ngoài những gương mặt rất đỗi thân quen, gia đình chúng tôi cũng rất vui khi chào đón thêm nhiều bạn trẻ đến từ Em và Trịnh, bộ phim tái hiện phần nào cuộc đời anh tôi".

Bên cạnh sự kiện đêm nhạc “21 năm nhớ Trịnh Công Sơn”, người hâm mộ cố nghệ sĩ cũng tổ chức một số chương trình để nhớ về nhạc sĩ tài hoa này, như chương trình “Đêm thao thức cùng Trịnh” lần thứ 10 tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức từ 19h00 ngày 1-4 đến 5h00 ngày 2/4. Tại đây, những người yêu nhạc Trịnh sẽ cùng đốt nến, cắm sen, hát hò và châm rượu tưởng nhớ về cố nhạc sĩ.

Sau đó, vào ngày 3/4 sẽ tiếp tục là đêm nhạc Trịnh qua tiếng hát của các em thiếu nhi kém may mắn khi không có một cơ thể lành lặn, dự kiến diễn ra lúc 20h, tại phòng trà Lalaland, TP.HCM.

Một số hình ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 2
to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 3

Diễn viên điện ảnh Phương Thanh và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn năm 1983 - Ảnh: Hà Tường

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 4

Từ trái sang phải: Nhạc sĩ Hồng Đăng, diễn viên Phương Thanh, nhà phê bình Ngô Thảo, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha (tác giả bài viết), vợ chồng nhạc sĩ Văn Cao, nhà thơ Thu Bồn và nhạc sĩ Nghiêm Bá Hồng - Ảnh: Hà Tường, 1983

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 5

Nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Văn Cao và nhà thơ Nguyễn Thụy Kha và bà Thúy Băng (vợ ông Văn Cao) - Ảnh: Hà Tường, 1983

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 6

Dao Ánh (trái) người mà Trịnh Công Sơn đã từng vương vấn nhưng không thành. Trịnh Công Sơn đã viết tặng Dao Ánh nhiều bài hát nổi tiếng như: Mưa hồng, Còn tuổi nào cho em, Ru em từng ngón xuân nồng, Lời buồn thánh… - Ảnh: internet

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 7

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly - Ảnh: internet

to chuc dem nhac tuong nho nhac si tai hoa trinh cong son hinh 8

Ca sĩ Hồng Nhung và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh: internet

Xem thêm

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

(CLO) Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026).

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

(CLO) UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế Hội An 2026 với chủ đề "Hội An - Sắc màu di sản", đánh dấu lần đầu tiên Hội An có một lễ hội đèn lồng mang tầm quốc tế nhằm quảng bá giá trị văn hóa, nghề thủ công truyền thống và tăng sức hút du lịch.

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

(CLO) Trong tháng 8/2026, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Về miền Tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer", mang đến không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ cùng nhiều chương trình nghệ thuật, tái hiện lễ hội và hoạt động giao lưu hấp dẫn.

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(CLO) Lễ kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa, nhà bác học kiệt xuất Lê Quý Đôn sẽ diễn ra tối 31/7 tại Hưng Yên. Điểm nhấn của sự kiện là lễ trao Nghị quyết của UNESCO vinh danh Lê Quý Đôn và chương trình nghệ thuật đặc biệt "Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam", truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu dự kiến diễn ra trong tháng 8 hoặc tháng 9/2026.

Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với tuần lễ du lịch và đại nhạc hội

(CLO) Tâm điểm rực rỡ nhất trong toàn bộ chuỗi hoạt động hướng tới dấu mốc lịch sử của vùng đất mỏ trong tháng 8 và tháng 9 tới đây chính là đại nhạc hội đặc biệt và tuần lễ vàng kích cầu du lịch, hứa hẹn biến toàn bộ không gian Quảng Ninh thành một chuỗi ngày hội văn hóa đa sắc màu.

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

(CLO) Mạng xã hội đang mở ra cơ hội chưa từng có để văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, theo Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Tấn Phát (nghệ nhân sơn mài, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội), bên cạnh sự sáng tạo, người làm nội dung cần đặt tính chân thực và sự tôn trọng di sản lên hàng đầu, bởi chỉ khi hiểu đúng thì mới có thể lan tỏa đúng.

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

(NB&CL) Gần nửa thế kỷ sáng tạo, họa sĩ Lê Văn Thìn đưa đến những thử nghiệm nghệ thuật táo bạo từ “sơn mài trắng” đến triết lý “vẽ bằng búa”. Đó là hành trình không ngừng tìm kiếm ngôn ngữ tạo hình mới, đồng thời mở rộng giới hạn biểu đạt của chất liệu sơn mài Việt Nam.

Sắp công diễn vở kịch thơ huyền ảo về Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương

Sắp công diễn vở kịch thơ huyền ảo về Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương

(CLO) Lấy cảm hứng từ những giai thoại văn học xoay quanh hai danh nhân Nguyễn Du và Hồ Xuân Hương, vở kịch thơ huyền ảo "Nguyễn Du - Hồ Xuân Hương ngoại truyện" sẽ chính thức ra mắt công chúng từ ngày 7/8, mở ra góc nhìn mới về hai biểu tượng thi ca của dân tộc thông qua ngôn ngữ sân khấu giàu chất thơ và màu sắc huyền ảo.

Triển lãm gốm tâm linh quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen trong tháng 8

Triển lãm gốm tâm linh quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức trên núi Bà Đen trong tháng 8

Triển lãm “Kinh gốm – thanh âm thế gian” là lần đầu tiên tại Việt Nam một triển lãm gốm quy mô lớn được tổ chức trên đỉnh núi. Diễn ra từ ngày 8/8-6/9/2026, triển lãm trưng bày hơn 400 tác phẩm gốm mang cảm hứng Phật giáo được tạo tác bởi nghệ sĩ Nguyễn Tuấn và các nghệ nhân làng nghề Phù Lãng.

Cỡ chữ bài viết: