Tòa án Pakistan kết án cựu Thủ tướng Imran Khan 10 năm tù

(CLO Một tòa án ở Pakistan đã kết án cựu Thủ tướng Imran Khan 10 năm tù vào thứ Ba (30/1) vì làm rò rỉ bí mật nhà nước. Đây là bản án nặng nề nhất đối với cựu lãnh đạo và ngôi sao cricket này và chỉ vài ngày trước cuộc tổng tuyển cử ở Pakistan.

Tòa án đặc biệt kết luận ông Khan phạm tội công khai nội dung của một bức điện bí mật do Đại sứ Pakistan tại Mỹ gửi tới Chính phủ Pakistan, theo Đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của ông cho biết. Cựu Ngoại trưởng Shah Mehmood Qureshi cũng bị kết án 10 năm trong vụ án tương tự.

toa an pakistan ket an cuu thu tuong imran khan 10 nam tu hinh 1

Cựu Thủ tướng Pakistan, Imran Khan. Ảnh: GI

Đây là bản án tù thứ hai đối với ông Khan trong những tháng gần đây. PTI cho biết họ sẽ phản đối quyết định này. “Chúng tôi không chấp nhận quyết định bất hợp pháp này”, luật sư Naeem Panjutha của ông Khan tuyên bố trên X.

Cựu Thủ tướng Khan trước đó đã bị kết án ba năm trong một vụ án tham nhũng, khiến ông bị loại khỏi cuộc bầu cử vào tuần tới. Ông còn phải đối mặt với hàng chục vụ án kể từ khi ông bị phế truất khỏi chức vụ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Quốc hội Pakistan vào năm 2022.

Vào tháng 5 năm ngoái, lần đầu tiên Khan bị bắt, những người ủng hộ ông đã bị cáo buộc gây bạo loạn và xông vào các cơ sở quân sự, trong đó có nhà của một tướng lĩnh cấp cao.

Gần đây, ông Khan đã kêu gọi những người ủng hộ mình đảm bảo rằng họ sẽ đi bỏ phiếu với số lượng đông đảo cho các ứng cử viên được ông ủng hộ trong cuộc bầu cử sắp tới.

Huy Hoàng (theo Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: