Điều chỉnh kích thước chữ

Toàn bộ xe buýt được khử trùng sau thông tin ca 714 nhiễm Covid-19

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đơn vị đã phối hợp chính quyền và lực lượng y tế thực hiện khử trùng toàn bộ trụ sở, văn phòng làm việc và phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10.

Audio
Toàn bộ xe buýt của Hà Nội được khử trùng để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: ND

Toàn bộ xe buýt của Hà Nội được khử trùng để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: ND

Theo đó sáng 6/8, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 đã thông tin về ca bệnh 714 (nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) là nhân viên điều hành xe buýt tại Hà Nội.

Ngay sau khi được thông báo về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 là cán bộ Phòng Kế hoạch điều độ Xí nghiệp Xe buýt 10-10, Transerco đã phối hợp chính quyền và y tế quận Nam Từ Liêm thực hiện khử trùng toàn bộ trụ sở làm việc và tất cả phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10.

Bên cạnh đó, đơn vị đã lập danh sách toàn bộ cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm gồm 36 người đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội.

Đồng thời, phối hợp cơ quan y tế tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 được cách ly tập trung, hiện có sức khỏe, tâm lý ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm.

Để bảo đảm duy trì hoạt động các tuyến xe buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp Buýt 10-10, Transerco đã thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự là cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động xe buýt để tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị.

Giao nhiệm vụ cho một đồng chí Phó Tổng giám đốc trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian Giám đốc Xí nghiệp thực hiện cách ly.

Các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là bảo đảm vận hành đủ cho các tuyến buýt của đơn vị, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Thông tin từ lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cho biết, quận đã xác định có 18 người là F1, 50 người là F2 và khả năng sẽ tăng thêm. Với F1 sẽ đưa đi cách ly tập trung ngay và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để tiếp tục điều tra.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, Bệnh nhân số 714 có lộ trình rất phức tạp, đặc biệt từ ngày 19/7 - 3/8. Vì vậy Hà Nội đã nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm ở mức cao và tích cực truy vết F1, F2 của bệnh nhân này càng nhanh càng tốt, để xét nghiệm ngay.