Ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh ở các tỉnh có dịch, đông dân

(CLO) Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ triển khai từ lứa tuổi cao xuống lứa tuổi thấp dần.

Hiện nay, Vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer-BioNTech có chỉ định tiêm cho người 12 tuổi trở lên. Hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 95% đến 100% sau khi tiêm liều thứ 2 khoảng 7 ngày.

Hôm nay (28/10), TP.Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em theo độ tuổi đã được hướng dẫn tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện.

Trên cả nước, Bộ Y tế tiến hành triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em song song với việc tiếp tục ưu tiên tiêm chủng cho người lớn từ trên 18 tuổi trở lên, đủ các mũi vaccine phòng COVID-19.

uu tien tiem vac xin covid 19 cho hoc sinh o cac tinh co dich dong dan hinh 1

Ngày 28/10 TP. Hồ Chí Minh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em tuổi 16 - 17 tuổi.

Theo Bộ Y tế, cho đến hiện nay, vaccine phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em là vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và đã được nhiều nước sử dụng. Đây là vaccine đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Theo kế hoạch, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được giao nhiệm vụ xây dựng tài liệu tập huấn cho 63 tỉnh thành phố. Dự kiến ngày mai- 29/10 Viện sẽ triển khai tập huấn trên quy mô toàn quốc.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ triển khai từ lứa tuổi cao xuống lứa tuổi thấp dần.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ hướng dẫn cho các cán bộ y tế, các thầy cô giáo cùng tham gia chiến dịch tổ chức triển khai cho các em học sinh từ 16, 17 tuổi trước và tiếp tục mở rộng diện triển khai dần dần tiêm chủng cho các em ở lớp 11, lớp 10.

Tiếp theo nguồn cung vaccine trong thời gian tới sẽ mở rộng triển khai cho học sinh Trung học cơ sở là các cháu lớp 7, 8, 9.

Dự kiến, công tác triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em sẽ được tiến hành trước tại các tỉnh đang có dịch COVID-19, tiếp theo là các tỉnh mật độ dân số đông có nguy cơ cao dễ lây lan dịch…

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn cho các cán bộ y tế các tuyến triển khai tiêm chủng vaccine cho trẻ em chủ yếu ở các trường học, tiếp theo là ở các trạm y tế, các trung tâm y tế và các bệnh viện (với trẻ có bệnh nền, béo phì)… làm sao để công tác tổ chức tiêm chủng vừa  nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời đảm bảo an toàn.

Đặc biệt lưu ý vấn đề theo dõi sức khỏe các cháu sau tiêm để xử trí kịp thời các phản ứng sau tiêm chủng không mong muốn có thể xảy ra.

uu tien tiem vac xin covid 19 cho hoc sinh o cac tinh co dich dong dan hinh 2

Xem thêm

Bệnh viện Y học cổ truyền có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; kết hợp y hoc cổ truyền với y học hiện đại

Từ 1/7 trao quyền cho địa phương cấp phép quảng cáo thực phẩm chức năng: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

(CLO) Từ ngày 1/7, việc cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ chính thức được phân cấp về UBND cấp tỉnh, thay vì tập trung tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) như trước. Quy định mới được kỳ vọng tháo gỡ thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý, nhưng đồng thời siết chặt trách nhiệm và hậu kiểm.

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: