Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng cục Thuế: Đã tích hợp 150 thủ tục thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã tăng cường các giải pháp cắt giảm thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Theo Tổng cục Thuế, trong quý IV/2021, cơ quan này tiếp tục rà soát để tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia, nâng số thủ tục hành chính thuế thực hiện trực tuyến qua Cổng dịch vụ công gia lên 180 thủ tục.

tong cuc thue da tich hop 150 thu tuc thue len cong dich vu cong quoc gia hinh 1

Sẽ tích hợp thêm 30 thủ tục hành chính thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh minh họa

Ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, vừa qua, Tổng cục này đã công khai thủ tục hành chính để người dân biết và thực hiện. Việc công khai được thực hiện đa dạng dưới nhiều hình thức như: Đăng tải tại các trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, các cục thuế và các chi cục thuế. Các thủ tục hành chính được công khai trên cơ sở dữ liệu quốc gia, công khai tại trụ sở cơ quan và đăng tải trên website để người nộp thuế tra cứu.

"Hiện Tổng cục Thuế đã triển khai về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia và đã hoàn thành việc tích hợp 150 thủ tục thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn", ông Tuấn cho biết.

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, hiện số lượng thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến đến nay là 182/304 thủ tục đạt mức độ 3, 4. Hiện nay, Tổng cục Thuế đang tiếp tục triển khai nâng cấp các thủ tục hành chính mức độ 2 lên mức độ 3, 4.

Tổng cục Thuế đã thực thi việc cắt giảm, đơn giản hóa và đưa vào Luật Quản lý thuế số 38 đối với 2 điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế; công khai trên website của Tổng cục Thuế và Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính trình Chính phủ ký ban hành 2 nghị định, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành 1 quyết định, trình Bộ Tài chính ban hành 12 thông tư theo thẩm quyền (đã hoàn thành 7 thông tư hướng dẫn chi tiết Luật Quản lý thuế) và đang tiếp tục tập trung triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế theo chương trình xây dựng văn bản pháp luật, đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý đặt ra.

Dương Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
VCCI đề xuất Chính phủ xây dựng luật riêng về kinh tế tuần hoàn

(CLO) Nhà nước và Chính phủ cần định hướng, lựa chọn một số ngành nghề, lĩnh vực phù hợp để áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Đề ra lộ trình thích hợp và cam kết mạnh mẽ để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp thực hiện.

Con đường hoàn lương trên xe cơm từ thiện của gã giang hồ Sài Gòn

(CLO) Hơn 8 năm qua, kể từ những ngày thoát khỏi con đường tù tội, ông Nguyễn Thanh Cường ngày ngày nấu cơm miễn phí, đem phát cho người dân trước bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM), một lòng kiên trì trên con đường quay về với cái thiện.

Ông Zelenskyy kêu gọi G7 giúp chấm dứt cuộc chiến vào mùa đông

(CLO) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Hai (27/6) kêu gọi các cường quốc thế giới nỗ lực hết sức để giúp chấm dứt cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vào cuối năm nay.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

(CLO) Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác giám sát, tham gia thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động.

Phú Thọ cần kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Đó là phát biểu của bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ vào chiều 28/6.

Chuyển nhượng ngày 28/6: Arsenal mua xong Raphinha trong tuần này?

(CLO) Arsenal sẽ có Raphinha trong tuần này; Conte thích Gordon và Richarlison... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 28/6.

Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” tặng 5 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

(CLO) Ngày 28/6, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn công tác đã đến làm việc tại Tỉnh ủy Quảng Trị về nội dung chương trình “Màu hoa đỏ” và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Báo thể thao nổi tiếng Tây Ban Nha đánh giá cao Quang Hải sang Pháp

(CLO) Tờ Marca của Tây Ban Nha dành sự quan tâm đặc biệt tới thương vụ Quang Hải chuyển sang Pháp thi đấu cho câu lạc bộ Pau FC. Đồng thời, họ kỳ vọng chân sút số 1 của đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thành công ở xứ Lục lăng.

10 chiếc xe có ngoại hình bắt mắt nhưng kém an toàn nhất thập niên 70

(CLO) Vào những năm 70 của thế kỷ trước, xu hướng sản xuất những chiếc xe tiết kiệm xăng khiến những mẫu như Chevrolet Chevette, AMC Pacer và Pinto xuất hiện. Tuy nhiên, chúng không những không đáng tin cậy mà còn rất kém an toàn, hay xảy ra lỗi dù có ngoại hình khá bắt mắt.