Cố gắng để học sinh cách ly tại trường THCS Xuân Phương được về ăn Tết

(CLO) Hiện các kết quả xét nghiệm COVID -19 của học sinh đang cách ly tại THCS Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội đều âm tính.

Sáng ngày 5/9, tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID -19, chủ trì cuộc họp Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cho biết, hiện các kết quả xét nghiệm COVID -19 của học sinh đang cách ly tại THCS Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội đều âm tính

Liên quan đến trường THCS Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện nay có 116 người (gồm cả học sinh và phụ huynh đi kèm) đang được cách ly, ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện đã có kết quả âm tính, Hà Nội sẽ tập trung xét nghiệm thêm để đưa các con về ăn Tết trước Tết Nguyên đán.

Hà Nội đang cố gắng để cho học sinh đi cách ly về ăn Tết (ảnh minh họa).

Hà Nội đang cố gắng để cho học sinh đi cách ly về ăn Tết (ảnh minh họa).

Được biết, Trường Tiểu học Xuân Phương là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế. 

Theo thông tin từ nhà trường, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường.

Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và lực lượng quân đội, công an, bảo vệ. 

Trinh Phúc

Xem thêm

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

(CLO) Gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng không chấp nhận mức bồi thường 16 triệu đồng, yêu cầu 90 triệu đồng và xin lỗi công khai. Theo luật sư, việc bồi thường trong các vụ bạo lực học đường phải dựa trên thiệt hại thực tế, bao gồm cả chi phí điều trị và tổn thất tinh thần, thay vì thỏa thuận cảm tính.

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Cỡ chữ bài viết: